Cách thiết kế phòng hát karaoke chuẩn khoa học và tiết kiệm

Bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh dịch vụ hát karaoke? Vậy hãy theo dõi bài viết này để có được thông tin hữu ích, những kiến thức chuẩn bị phòng hát karaoke đạt chuẩn khoa học và tiết kiệm chi phí đầu tư là như thế nào nhé. Thiết kế phòng hát karaoke đạt chuẩn khoa học và tiết kiệm đang được xem là yếu tố hàng đầu trong kinh doanh dịch vụ karaoke.

Các yếu tố để bạn có phòng hát karaoke chuẩn khoa học và tiết kiệm.

Mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh là một trong những điều kiện tiên quyết, quyết định mọi kế hoạch thiết kế cũng như đầu tư của chủ kinh doanh. Khi chọn mặt bằng để kinh doanh karaoke bạn nên chọn mặt bằng ở gần đường lớn, những nơi đông người nhộn nhịp như mặt phố, gần chợ… và đặc biệt nên tránh các khu tập thể, những nơi dân cư yên ắng. Vị trí mặt bằng thuận tiện sẽ dễ dàng thu hút khách hàng, kể cả việc triển khai cho việc đầu tư thiết kế, triển khai thi công cũng thuận lợi hơn.

Mặt bằng có diện tích rộng

Phòng hát chuẩn khoa học thường có diện tích mặt sàn kinh doanh rộng để có thể thiết kế nhiều phòng hát với nội thất khép kín để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
Bạn phải chọn những toà nhà có thiết kế cao tầng để có thể thi công được nhiều phòng hát, xây dựng tầng hầm, không gian để xe cho khách.

Phong cách thiết kế riêng theo sở thích và điều kiện kinh tế

Yếu tố mang tính chi phối đến mặt tiền kinh doanh cũng như kinh phí để triển khai chính là phong cách thiết kế. Có nhiều phong cách để bạn trang trí cho phòng hát đẹp hơn. Mỗi phong cách có những vật liệu thi công và kỹ thuật thi công khác nhau, nên nó liên quan đến nguồn vốn của chủ đầu tư.
Ví dụ như: Phòng hát karaoke theo phong cách Tân cổ điển có kinh phí đầu tư cao hơn những phòng hát đơn giản bình dân. Nếu bạn muốn có một phòng hát karaoke chuẩn khoa học, tiết kiệm thì bạn cần phải định hình trong đầu mình những phác thảo sơ bộ về phong cách triển khai thi công.

Âm thanh và ánh sáng

Yếu tố tác động chính đến cảm xúc của khách hàng khi đến với phòng hát karaoke chính là âm thanh và ánh sáng. Khi một phòng hát có âm thanh và ánh sáng đạt chuẩn thì sẽ giúp khách có những trải nghiệm tuyệt vời.

Âm thanh đúng tần số và cao số kết hợp với hiệu ứng ánh sáng sắc nét tạo cho khách hàng cảm giác thăng hoa trong quá trình hát. Để có một một phòng hát karaoke chuẩn khoa học, tiết kiệm mà vẫn hiện đại thu hút khách hàng, bạn phải có tính toán chi tiết về hệ thống âm thanh và ánh sáng trong phòng hát.

Hệ thống tiêu âm và cách âm

Khi thiết kế một phòng hát karaoke chuẩn thì việc tiêu âm và cách âm rất quan trọng. Chúng ta phải để làm sao âm thanh bên trong không dội ra ngoài và ngược lại, âm thanh bên ngoài không dội vào được bên trong. Muốn như vậy, chúng ta phải chú ý cách âm tường, trần và sàn nhà với các vật liệu như xốp, cao su, túi khí… tùy vào nguồn vốn đầu tư.

Đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy và phải có cầu thang bộ để thoát hiểm.

Một phòng hát karaoke chuẩn không thể thiếu hệ thống phòng cháy chữa cháy và cầu thang bộ thoát hiểm, đây cũng chính là quy định của Nhà nước. Vậy nên việc kinh doanh phòng hát karaoke với sức chứa nhiều người, không gian khép kín an toàn, lắp đặt khoa học, tầng nào cũng có thiết bị thông báo, kết nối với cầu thang bộ có lối thoát khi sự cố xảy ra là cực kỳ cần thiết.

Chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín

Bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công uy tín để thực hiện xây dựng phòng hát karaoke chuẩn khoa học và tiết kiệm theo nhu cầu.

Bạn không thể tự thi công nếu như không am hiểu về kỹ thuật các hạng mục cũng như vật liệu sử dụng thi công. Vì thế bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của một công ty thiết kế chuyên nghiệp, giúp hoàn thiện không gian thiết kế khoa học và tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cho công trình.
Bạn nên chọn những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế và thi công, nếu chọn phải đơn vị yếu kém về chuyên môn và năng lực thi công thì hiệu quả kinh doanh cũng như xây dựng thương hiệu của bạn sẽ không đạt hiệu quả cao.

Trên đây là tổng hợp những yếu tố để xây dựng phòng hát karaoke chuẩn khoa học và tiết kiệm, nếu bạn có ý định kinh doanh karaoke thì không nên bỏ qua. Mỗi bước là một mắt xích quan trọng giúp bạn hoàn thiện hệ thống vận hành cũng như quy trình hoạt động của mình.

Đơn vị thiết kế phòng hát karaoke chuyên nghiệp nhất định sẽ có 1 quy trình thiết kế và thi công phòng hát theo từng bước, đảm bảo quyền lợi cho khách, cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng cùng với khảo sát thực tế, từ đó đưa ra nhiều phương án cho khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu và kinh phí đầu tư.

Có thể bạn quan tâm