Các tiêu chuẩn phòng karaoke được cấp phép hoạt động

Để kinh doanh karaoke thì phòng karaoke bạn thi công phải được các sở, ban ngành cấp phép hoạt động. Muốn cơ sở của mình có thể hoạt động bình thường thì phải đảm bảo các tiêu chuẩn phòng karaoke. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các tiêu chuẩn này nhé.

Phòng karaoke được cấp phép mới được hoạt động

Một cửa hàng tạp hóa hay các loại hình dịch vụ ăn uống như quán ăn, nhà hàng,, bạn phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ cấp phép thì mới được hoạt động hoặc không bị gián đoạn hoạt động kinh doanh. Cũng giống như vậy, quán karaoke, các cơ sở kinh doanh karaoke cũng cần có đầy đủ giấy tờ và đáp ứng được các điều kiện cần và đủ thì mới có thể hoạt động bình thường.

Đối với các cơ sở chưa được cấp phép, nếu vẫn cố kinh doanh thì khi bị điều tra sẽ phạt hành chính, nghiêm cấm hoạt động, hoặc có thể bị truy tố trách nhiệm tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Do đó, để có thể kinh doanh ổn định, không bị ngắt quãng do giấy tờ cũng như đảm bảo được tài sản của mình thì các chủ kinh doanh karaoke cần đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn phòng karaoke.

Tiêu chuẩn phòng karaoke

Nếu là nhà hàng, quán ăn thì bên cạnh giấy phép hoạt động chủ quán sẽ cần phải thêm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng đối với karaoke thì bạn cần đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn hơn.

Cơ sở karaoke bình thường có thể được cấp phép hoạt động cần đảm bảo được 6 tiêu chuẩn sau đây

Diện tích phòng

Nói về tiêu chuẩn phòng karaoke thì đây chính là tiêu chuẩn đầu tiên mà các chủ cơ sở kinh doanh cần đáp ứng được.

Thông thường, một phòng karaoke đủ tiêu chuẩn để bắt đầu hoạt động phải là căn phòng có diện tích tối thiểu là 20m2, diện tích này chưa kể phần công trình phụ như nhà vệ sinh, hành lang, thềm.

Với yêu cầu này thì ở các thành phố vừa và nhỏ thì các chủ đầu tư có thể đáp ứng được thoải mái nhưng với 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì lại rất khó khi tấc đất là đất vàng. Do đó, để hoạt động được thì chủ cơ sở cần phải “lách” luật bằng các thủ pháp về không gian.

Địa điểm quán karaoke

Địa điểm quán karaoke chính là tiêu chuẩn  phòng karaoke thứ hai mà các cơ sở kinh doanh cần đáp ứng. Đó là các quán karaoke cần cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, di tích lịch sử, các cơ quan hành chính nhà nước từ 200 mét trở lên.

Không chỉ vậy, với các quán karaoke kinh doanh trong khu vực có người dân sinh sống, hoặc khu dân cư thì phải có văn bản đồng ý của các hộ liền kề. Do đó, trước khi mở cơ sở kinh doanh karaoke gần nhà dân thì các chủ đầu tư cần chú ý điều này nhé.

Các âm, tiêu âm đạt chuẩn

Karaoke là hình thức giải trí tiêu tốn rất nhiều điện năng và có âm thanh rất lớn. Do đó, để giữ được riêng tư cho từng phòng cũng như không làm ảnh hưởng đến hàng xóm thì các cơ sở karaoke cần phải đáp ứng được phần cách âm.

 Phần cách âm tốt cũng là cơ sở giúp chủ đầu tư có thể dễ dàng nói chuyện với các hộ xung quanh và có được sự đồng ý của các chủ hộ như phần tiêu chuẩn phòng karaoke thứ ba mà chúng tôi vừa đề cập đến.

Cửa phòng karaoke

Cửa phòng karaoke thì cần yêu cầu gì? Để đảm bảo đúng tính chất kinh doanh karaoke cũng như giúp nhân viên quán kiểm soát được tình hình khách hàng bên trong thì cửa phòng karaoke phải là cửa có kính không màu để bên ngoài có thể nhìn thấy được toàn bộ trong phòng.

Việc này vừa giúp các cơ quan khi kiểm tra đột xuất dễ dàng có thể biết được quán có đang kinh doanh đúng hướng hay không. Và đây cũng là cách giúp nhân viên quán quan sát được hoạt động khách hàng để tránh việc bị vạ lây từ khách như khách trộm đem đồ cấm vào quán sử dụng hoặc khách ngất xỉu trong quán.

Ngoài ra, chốt cửa phòng karaoke cũng là một trong những tiêu chuẩn phòng karaoke cần được đáp ứng. Đúng theo tiêu chuẩn thì các phòng karaoke đều không được đặt hóa hay đặt chốt cửa bên trong, các cơ sở kinh doanh cũng không được lắp đặt các thiết bị báo động để đối phó với hoạt động kiểm tra của các cơ quan chức năng, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Phòng cháy, chữa cháy

Phòng cháy, chữa cháy là tiêu chuẩn quan trọng và yêu cầu các cơ sở kinh doanh cần đáp ứng đúng, chuẩn và thường xuyên kiểm tra. Sự thật là có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm gây thiệt hại rất lớn về người và của xảy ra tại các quán karaoke. Chính vì vậy, để siết chặt an toàn thì phòng cháy, chữa cháy hiện đang là tiêu chuẩn được ưu tiên hàng đầu ở các cơ sở karaoke. Đáp ứng được tiêu chuẩn này cũng là cách giúp chủ đầu tư bảo vệ tài sản của mình.

Quy hoạch về karaoke

Tiêu chuẩn phòng karaoke cuối cùng mà các cơ sở kinh doanh cần đáp ứng đó phòng karaoke cần là phải phù hợp với quy hoạch về karaoke được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

Trên đây là 6 tiêu chuẩn phòng karaoke mà các chủ kinh doanh cần đáp ứng được và thực hiện nghiêm túc. Do đó, trước và trong quá trình thi công phòng karaoke thì đội ngũ thi công và chủ kinh doanh cần nên lưu ý về những tiêu chuẩn này nhé.

Có thể bạn quan tâm