Thiết kế phòng hát karaoke tại nhà với những bí quyết thực tiễn

Vừa thoải mái, giá thành rẻ, đảm bảo tối đa tính riêng tư,… chính là những nguyên nhân khiến cho loại hình giải trí tại nhà trở nên phổ biến, ví dụ như karaoke. Tuy nhiên, để có thể thiết kế được một phòng hát karaoke tại nhà thì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết thực tiễn để có được một phòng hát karaoke chuyên nghiệp, hiện đại nhất.

Phòng hát karaoke tại nhà đang là xu thế

Giải trí là nhu cầu thiết yếu của con người, chính vì thế mà các dịch vụ giải trí luôn là ngành kinh doanh không bao giờ hạ nhiệt. Karaoke là hình thức giải trí ra đời từ những năm của thập kỷ trước và tồn tại, phát triển cho đến bây giờ, thậm chí nó vẫn là hình thức giải trí phổ biến trong tương lai.

Thế nhưng, xã hội ngày càng phát triển, sự riêng tư càng ngày càng được đề cao hơn nhất là những gia đình với lối sống hiện đại, có điều kiện kinh tế thì thay vì đến các cơ sở kinh doanh karaoke, người ta lại có xu thế tự xây dựng, thiết kế phòng hát ngay trong căn nhà của mình.

Sở hữu một phòng hát ngay tại ngôi nhà của mình, bạn và các thành viên trong gia đình có thể thoải mái thể hiện đam mê ca hát, bộc lộ hết cảm xúc, tâm trạng của mình qua ca từ mà không cần lo lắng về thời gian, hay bất kỳ một yếu tố nào khác.

Không những thế, việc các thành viên cùng vui đùa trong phòng hát cung giúp tình cảm gia đình tăng cáo, sợi dây liên kết giữa mọi người được kéo gần và thắt chặt hơn. Một ngôi nhà có phòng hát karaoke cũng là cách để gia chủ thể hiện đẳng cấp, độ chịu chơi của chính mình.

Bên cạnh đó, với nhiều gia đình, họ có thể kết hợp phòng hát karaoke với phòng trưng bày rượu, phòng tiếp khách cực kỳ sang chảnh, đẳng cấp.

thiet-ke-phong-karaoke-go

Những bí quyết thực tiễn khi thiết kế phòng hát karaoke tại nhà

Để sở hữu một phòng karaoke đạt chuẩn, hiện đại, khoa học và đầy tinh tế, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Thứ nhất, diện tích căn phòng. Diện tích căn phòng được coi là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng để bạn có thể xác định được không gian mà bạn đang xây dựng là to hay nhỏ, đặc điểm ra sao và có thể thiết kế được như thế nào là phù hợp nhất.

Thông thường, diện tích các phòng trong nhà thường được chia theo công năng sử dụng. Vì vậy, khi bạn muốn xây dựng phòng karaoke thì bạn cần cân đối diện tích của nó với các phòng khác như phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm,…

thiet-ke-phong-nghe-nhac

Thứ hai, phong cách thiết kế. Bạn cần xác định được phong cách thiết kế mà bạn muốn hướng đến dựa trên mặt bằng, không gian phòng mà bạn sử dụng để làm phòng karaoke. Phong cách thiết kế cũng là bước giúp bạn có thể quyết định được những thiết bị, nội thất mà bạn cần mua và cũng là cách giúp kiến trúc sư vẽ được một bản thiết kế tuyệt vời nhất chỉ dành riêng cho bạn. Phong cách thiết kế cũng là cách thể hiện được cá tính, đẳng cấp của gia chủ.

Thứ ba, chi phí đầu tư. Nếu nói về mức phí thi công, thiết kế phòng hát karaoke thì nó hoàn toàn không có một mức giá nào cụ thể. Bạn có thể tốn hàng trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ đồng nếu như bạn không có kế hoạch rõ ràng cho mục thiết kế phòng karaoke này. Bởi vì chi phí mà bạn bỏ ra phụ thuộc rất nhiều vào phong cách bạn hướng đến, chất lượng vật liệu, thiết bị mà bạn lựa chọn thi công.

Chính vì vậy, hãy đặt ra mức chi phí tối đa mà bạn có thể bỏ ra để thiết kế phòng hát karaoke tại nhà. Sau đó, bạn hãy trao đổi trực tiếp vấn đề này cùng với phong cách bạn muốn thiết kế với kiến trúc sư và đội ngũ thi công. Họ sẽ đưa ra bản thiết kế phù hợp, đưa ra ý kiến về kế hoạch xây dựng phòng hát đầy đủ, phù hợp nhất với chi phí bạn có thể bỏ ra mà vẫn đảm bảo được tính chuyên nghiệp, hiện đại, an toàn.

thiet-ke-karaoke-gia-dinh

Thứ tư, lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Đây là bí quyết tuy nhỏ nhưng lại quyết định rất lớn tới sự thành công, vẻ đẹp, độ chuyên nghiệp của phòng hát karaoke tại gia đình. Bởi nếu bạn có ý tưởng hay, một không gian đủ rộng và một khoản tài chính lớn nhưng đội ngũ thi công lại không phải là những thợ lành nghề, những người có kiến thức, nhiều kinh nghiệm trong phần thi công, thiết kế phòng karaoke thì tất cả đều không thể hoàn hảo.

Kiến trúc sư là người đưa ý tưởng của bạn ra bàn giấy một cách hoàn chỉnh, chuyên nghiệp và có tính khả thi nhất. Còn đội ngũ thi công là người thực hiện nó, hoàn chỉnh công trình. Chính vì thế, để tối ưu nhất, an toàn nhất và thông minh nhất, bạn nên lựa chọn tìm các đơn vị thiết kế, thi công phòng hát karaoke chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm.

Để phân biệt đâu là đội ngũ thi công giỏi, chuyên nghiệp thì có rất nhiều cách và cách đơn giản và nhanh nhất là liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thiết kế phòng karaoke tại nhà cũng như các loại hình dịch vụ khác. 

Có thể bạn quan tâm