5 bước thi công phòng karaoke

Để có được một phòng karaoke đúng chuẩn thì gồm rất nhiều bước trong phần thi công phòng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tất cả các bước thi công phòng karaoke hoàn thiện và đúng chuẩn nhất.

Tại sao cần tuân thủ đúng các bước và trình tự thi công?

Thi công phòng karaoke bao gồm rất nhiều bước trong đó các bước thi công này đều được sắp xếp theo thứ tự và cần có kế hoạch rõ ràng để các công đoạn không bị chồng chéo lên nhau.

Việc bạn tuân thủ theo trình tự thi công và tuân thủ theo đúng cách thi công sẽ tránh được trường hợp bị bỏ sót giai đoạn thi công, các phần việc không bị chồng chéo, gây ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng thi công.

Bạn thi công phòng karaoke theo trình độ cũng giúp bạn theo dõi được  tiến độ công trình và có được sơ đồ thi công rõ nét nhất.

Các bước thi công phòng hát

Để có được một phòng karaoke hoàn chỉnh, bạn cần thực hiện qua 5 bước. Tám bước này bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị

Thi công phòng karaoke đúng chuẩn, nhanh, bạn cần vạch ra kế hoạch thi công, các thiết bị, vật liệu cần sử dụng. Đặc biệt là bạn cần biết được bạn sẽ thi công những hệ thống, thi công những gì trong phòng karaoke.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguồn điện 3 pha ngay tại cửa phòng hát để ổn định nguồn điện, chạy tải điện, tránh trường hợp ngắt quãng giữa chừng khi khách hàng đang hát bên trong, điều này sẽ làm khách hàng cụt hứng và gây ức chế.

Thông thường, để đảm bảo nguồn điện, bạn cần sử dụng 1 pha cho âm thanh, một pha cho hệ thống cấp thoáng khí và 1 pha cho các thiết bị ánh sáng. Bởi vì, một cơ sở kinh doanh karaoke có lượng tiêu thụ rất lớn, do đó việc lắp nguồn điện 3 pha này vô cùng quan trọng.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị nguyên, vật liệu để hoàn thiện hệ thống phòng cháy, chữa cháy. Đây là điều kiện cần và đủ cho một cơ sở kinh doanh karaoke trước khi bắt đầu kinh doanh và cũng là cách bảo vệ người và tài sản.

Hoàn thiện hệ thống ống điều hòa và hệ thống đường ống cấp hút khí. Để có được phòng karaoke đạt chuẩn về âm thanh thì thường trong phòng sẽ rất bí và nóng. Do đó, để trong phòng luôn có đủ không khí để thở cũng như làm dịu mát căn phòng.

Thông thường, đội ngũ thi công phòng karaoke sẽ lắp đặt điều hòa theo vị trí của bản vẽ thiết kế phòng, vì thế, việc cần làm là xác định vị trí điều hòa sau đó sẽ đi các hệ thống ống liên quan đến điều hòa như ống thoát nước, ống dẫn khí, dây điện,…

Hệ thống cấp thoáng khí là hệ thống rất phức tạp và được gắn sát với phần thô của phòng hát, vì thế cần phải hoàn thiện trước khi thực hiện các bước sau.

Bước 2, thi công phần cách âm phòng

Cách âm phòng karaoke là điều vô cùng quan trọng, giúp khách hàng có được không gian riêng tư và không làm ảnh hưởng đến phòng khác hay những nhà xung quanh. Để thi công cách âm bạn cần có hệ thống khung thép mạ kẽm để đảm bảo vách không bị “rè” âm thanh.

Bên cạnh đó, các vật liệu cách âm gắn vào khung thép sẽ lần lượt theo từng lớp: cao su non – xốp chống cháy – rockwool – túi khí – gỗ ép. Tùy vào khoản tiền đầu tư bạn có, cũng như ý định của bạn mà các vật liệu có các mức giá khác nhau. Nhưng karaoke là loại hình kinh doanh lâu dài nên thường chúng tôi khuyên khách hàng sử dụng loại vật liệu tốt nhất.

Bước 3, trang trí cho phòng karaoke

Có rất nhiều kiểu thiết kế và trang trí phòng tùy thuộc vào nhóm khách hàng bạn hướng đến, phong cách của quán cũng như khoản chi phí bạn có thể bỏ ra. Với các kiểu phong cách hoàng gia, cổ điển,… chi phí thi công sẽ đắt hơn so với phong cách hiện đại, đơn giản.

Dù là phong cách gì thì thi công phòng karaoke trong bước trang trí đều sử dụng hệ thống đèn điện để làm nổi bật thêm phong cách của phòng hát. Bên cạnh đó, trang trí bằng hệ thống đèn sẽ thêm nhiều đường dây điện, do đó khi thi công cũng cần lưu ý và cẩn thận đề trong chập cháy dễ gây cháy nổ.

Bước 4, lắp đặt hệ thống bàn ghế, sân khấu

Bàn ghế, sân khấu cần có sự tương đồng với phong cách mà phòng hát đang xây dựng để tránh trường hợp bị lạc phong cách, quê mùa và không chuyên nghiệp. Việc sắp xếp bàn ghế, sân khấu và lối đi phù hợp sẽ giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ của bạn.

Bước 5, lắp đặt, hoàn thiện hệ thống thiết bị điện

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên thì cuối cùng bạn cần lắp đặt hệ thống thiết bị điện như tivi, điều hòa, tủ lạnh, hệ thống loa,…

Ngoài ra, trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên có những buổi thử nghiệm, vận hành phòng karaoke để biết được có vấn đề nào đang bị lỗi và cần sửa chữa, bổ sung hay không.

Trên đây là 5 bước thi công phòng karaoke mà bạn cần biết. Để có được phòng karaoke chuyên nghiệp nhất, tốt nhất bạn cần thực hiện các bước đúng và theo thứ tự để tránh chồng chéo việc gây lãng phí thời gian và vật liệu thi công. Bạn cũng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được thi công phòng karaoke trọn gói từ a đến z.

Có thể bạn quan tâm