Tư vấn đầu tư kinh doanh quán karaoke

Kinh doanh quán karaoke đang là hoạt động kinh doanh phổ biến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi nó có khả năng thu hồi vốn và lợi nhuận cao. Tuy nhiên, hiện nay việc kinh doanh ngành giải trí hot hit này cũng đang gặp nhiều khó khăn nhất là sự cạnh tranh gay gắt giữa các cơ sở kinh doanh quán karaoke với nhau. Bài viết sau đây sẽ chỉ thêm cho bạn những kiến thức căn bản nhất để có thể đầu tư kinh doanh karaoke.

Mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố quyết định đến 30% sự thành công của cơ sở kinh doanh karaoke. Việc bạn xác định và sở hữu một mặt bằng “vàng” với đặc điểm thuận lợi thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều so với một địa bàn ít lợi thế.

Do đó, nếu bạn đã có mặt bằng, và mặt bằng ít lợi thế thì bạn cần xác định rõ đây là cuộc đầu tư khá khó khăn và bạn sẽ cần có các chiến lược kinh doanh hiệu quả, lôi kéo được khách hàng và duy trì, ổn định được lượng khách.

Còn nếu bạn chưa có mặt bằng, vậy thì bạn hãy nên tìm và lựa chọn mặt bằng ở gần khu dân cư, trong khu dân cư hoặc gần các địa điểm ăn uống nổi tiếng như quán ăn, nhà hàng. Bởi vì, tâm lý số đông khi mọi người ăn uống cùng nhau sẽ tìm quán karaoke hoặc quán cà phê để có thể vui chơi, trò chuyện với nhau. Chi phí thuê, mua mặt bằng tại các địa điểm này thường sẽ đắt hơn.

Một điều bạn nên biết, đó là để một quán karaoke có thể đi vào hoạt động thì cơ sở kinh doanh quán karaoke không được gần quá 200 mét ở các trường học, bệnh viện, khu quân sự, các cơ quan hành chính nhà nước,…

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào vị trí địa bàn bạn chọn, mật độ dân cư cũng như thu nhập bình quân mà bạn nên có kế hoạch đầu tư khác nhau.

Các loại giấy phép kinh doanh

Đối với kinh doanh quán karaoke cần có phải có đầy đủ các loại giấy tờ được cấp phép mà chủ kinh doanh cần làm được như giấy phép kinh doanh karaoke, giấy phép phòng cháy chữa cháy, giấy an ninh trật tự và giấy phép kinh doanh rượu bia.

Do đó, trước khi cơ sở của bạn bắt đầu đi vào hoạt động thì bạn cần chuẩn bị và làm đầy đủ các loại giấy phép này. Bởi nếu không may bị kiểm tra đột xuất hoặc kiểm tra định kỳ theo tháng, theo quý mà cơ sở kinh doanh của bạn không có thì sẽ không được hoạt động nữa, hoặc đình chỉ hoạt động và xử phạt hành chính.

Tùy theo tình trạng và giấy tờ cơ sở bạn đang thiếu sẽ có các mức phạt hành chính khác nhau. Như vậy, bạn vừa không kinh doanh được nữa, dễ bị mất khách và mất tiền. Cho nên bạn cần lo đủ giấy tờ trước khi bắt đầu kinh doanh quán karaoke nhé.

Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của một phòng karaoke

Để lấy được giấy phép như đã nêu trên thì việc đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của một quán karaoke cần có sẽ là cách xin giấy phép nhanh nhất và hiệu quả nhất. Vì thế, bạn cần đáp ứng đủ các tiêu chí về cách âm, tiêu âm, tiêu chí về phòng cháy – chữa cháy, tiêu chí âm thanh, tiêu chí cửa phòng,…

Nguồn vốn để đầu tư kinh doanh quán karaoke

Bất kể bạn kinh doanh một ngành nghề hay lĩnh vực nào thì vốn luôn là yếu tố quyết định hàng đầu. Bởi nếu không có vốn, hoặc không đủ vốn thì bạn sẽ không thể xây dựng nên “đế chế” của riêng mình. Nhất là kinh doanh karaoke là một ngành kinh doanh cần rất nhiều vốn đổ vào.

Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị rõ ràng và kỹ lưỡng nguồn tài chính của mình. Bên cạnh đó, bạn cần xác định rõ được đối tượng bạn kinh doanh hướng đến và phong cách bạn muốn xây dựng là như thế nào để từ đó có thể tính toán, ước lượng được chi phí cần bỏ ra.

Nếu bạn chưa có đủ vốn, hoặc vốn ít mà vẫn muốn xây dựng phòng karaoke theo hướng chất lượng kém 1 tí thì sẽ thật là tai hại. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh và chữ tín làm ăn cũng như sẽ dễ bị xử phạt hoặc bị dừng hoạt động kinh doanh do không đáp ứng đủ tiêu chuẩn.

Thông thường, một phòng karaoke với diện tích từ 20m2 thì chi phí thiết kế hoàn chỉnh sẽ rơi vào khoảng 120 triệu trở lên. Mức phí này có thể tăng thêm tùy theo phong cách thiết kế và nội thất bạn sử dụng.

Đội ngũ nhân viên giỏi

Không phải chỉ cần mở quán ra là sẽ có khách, không phải rót tiền vào là sẽ thu tiền về mà bạn cần có những trợ thủ đắc lực, trợ giúp bạn kinh doanh quán karaoke.

Đó là quản lý cơ sở chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm có thể xử lý được mọi tình huống.

Đó là thu ngân giỏi, tận tâm, trung thực với bạn.

Đó là đội ngũ nhân viên phục vụ niềm nở, thân thiện, chuyên nghiệp luôn giúp khách hàng xử lý các tình huống có trong phòng.

Và cuối cùng là đội ngũ truyền thông, marketing với nhiều ý tưởng hay, độc lạ, giúp bạn xây dựng thương hiệu và lôi kéo được khách hàng đến với bạn.

Không chỉ những điều trên, việc lựa chọn một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm cũng là một yếu tố quan trọng trong bước đầu kinh doanh quán karaoke. Để được tư vấn thêm về vấn đề này, hãy liên lạc ngay với chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm