Thi công tiêu âm, tán âm trần phòng xem phim, karaoke gia đình tại Hà Nội

Với nhu cầu phục vụ đam mê về âm nhạc và xem phim của bản thân, gia đình. Tại Hà Nội xu hướng sở hữu phòng phòng xem phim, karaoke gia đình đang được nhiều gia đình có điều kiện lựa chọn.
Tuy nhiên để sở hữu một phòng nghe, phòng chiếu gia đình đẳng cấp, chuyên nghiệp với công năng hoàn hảo, chất lượng âm thanh sống động. Đòi hỏi cần sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh, hình ảnh, các nhà cung cấp thiết bị trong việc lên ý tưởng thiết kế và thi công. Ví dụ như vấn đề xử lý tiêu âm, cách âm trần căn phòng này làm sao có thể có âm thanh sống động chân thực nhất mà lại có tính thẩm mỹ cao?. Bài viết này thiết kế thi công phòng karaoke gia đình tại Hà Nội xin giới thiệu dịch vụ Thi công tiêu âm trần phòng xem phim, karaoke gia đình truyền cảm xúc chân thực hơn tới người nghe mời quý vị cùng theo dõi:

Để có phòng xem phim, karaoke gia đình chuyên nghiệp bạn cần thực hiện các công đoạn sau:

Tán âm trần

Đây là công đoạn thi công quan trọng giúp âm thanh phòng xem phim, karaoke gia đình trở nên sống động, “nổi” hơn, truyền cảm xúc chân thực đến người xem hoặc giảm sự chồng chéo của các nốt nhạc được thu đồng thời.
Để khuyếch tán âm tần trên 125 Hz bạn có thể sử dụng các vật thể có bề mặt không bằng phẳng như các tấm tán âm bằng gỗ, xốp đúc, tấm trần sợi khoáng… Các loại tấm tán âm chuyên dụng có nhiều loại màu sắc, đặc biệt tấm xốp đúc có thể sơn màu tùy theo thiết kế, thẩm mỹ.

Tiêu âm trần

Trong thiết kế thi công phòng xem phim, karaoke gia đình hay phòng thu việc tiêu âm trần với mục đích nhằm hút bớt âm dội lại tránh hiện tượng âm thanh cộng hưởng gây ồn, ù hay vang. Phương pháp tiêu âm trần hiệu quả ở đây bạn có thể là làm trần phẳng bằng các vật liệu tiêu âm như gỗ tiêu âm, thạch cao đục lỗ. Thiết kế tỉ lệ các ô ca-rô, các ô âm trần độ sâu khác nhau, những ô nổi có thể bọc mút hình, mút trứng, vải nỉ, các loại tấm tiêu âm như tấm sợi khoáng polyester fiber, gỗ tiêu âm, len gỗ. Sự kết hợp chất liệu, màu sắc và ánh sáng sẽ giúp phòng xem phim, karaoke gia đình trở nên nổi bật, ấn tượng và đẹp hơn.

Nếu có điều kiện về kinh tế, bạn có thể thiết kế thêm các tam giác tiêu âm ở các góc trên của phòng nhằm mang lại hiệu quả tiêu âm tốt hơn.

Cách âm trần

Đây là công đoạn cuối cùng trong xử lý trần phòng xem phim, karaoke gia đình chuyên nghiệp. Cách âm trần để giúp âm thanh không để lọt ra khỏi phòng gây khó chịu cho người bên ngoài mà còn phải đảm bảo không bị phản âm làm những người trong phòng khó chịu.

Kĩ thuật cách âm trần được sử dụng phổ biến là nhồi các lớp vật liệu cách âm như bông thủy tinh, mút xốp, túi khí, mút gai, xốp PEOTP, cao su non…lên trên các tấm trần treo, trần thạch cao. Những vật liệu này khi thi công cần xếp đặt đúng kỹ thuật mới đạt được tiêu chuẩn cách âm tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm