Thiết kế phòng karaoke

Hát Karaoke là hình thức giải trí phổ biến và được nhiều người yêu thích trong suốt những thập kỷ qua. Không chỉ các cơ sở kinh doanh cho thuê phòng hát karaoke mà giờ đây việc thiết kế phòng karaoke tại nhà cũng là lựa chọn của nhiều gia đình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các thiết kế phòng hát chuyên nghiệp phổ biến hiện nay.

Nguồn gốc của karaoke

Karaoke có nguồn gốc từ Nhật Bản và sau dần nó không ngừng phát triển lớn mạnh và mở rộng phạm vi hoạt động ra toàn thế giới. Việc hát karaoke giúp chúng ta có thể hiện được tài năng, đam mê cũng như giúp con người có thể giải tỏa căng thẳng, thắt chặt tình cảm giữa người với người hơn.

Từ đó, karaoke không còn là hình thức giải trí đơn thuần mà nó còn trở thành ngành công nghệ giải trí thu về một nguồn lợi nhuận không nhỏ.

Bên cạnh các cơ sở cho thuê phòng hát theo giờ thì ở nước ta, việc xây dựng, thiết kế phòng karaoke đang là nhu cầu của rất nhiều người. Điều này không chỉ thể hiện được độ chịu chi của gia chủ mà nó còn là cách giúp chúng ta có một phương pháp giải trí tại nhà, riêng tư và vô cùng thoải mái.

Tiêu chí của phòng karaoke chuyên nghiệp

Tiêu chí để đánh giá một phòng karaoke có chuyên nghiệp hay không chính là ở các tiêu chí sau:

Thứ nhất, đảm bảo được cách âm. Phòng karaoke chuyên nghiệp, đúng chuẩn là phòng mà bên ngoài không nghe được tiếng người bên trong đang hát và bên trong không nghe được người bên ngoài nói gì.

Thứ hai, hệ thống âm thanh không vang, trầm bổng, âm lượng phù hợp với người trong phòng, không gây chói tai.

Thứ ba, hệ thống ánh sáng phù hợp. Hệ thống quạt gió thông thoáng, cung cấp được đủ oxi cho mọi người và có hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt.

3 kiểu thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp phổ biến hiện nay

Có nhiều kiểu phòng karaoke và được thiết kế theo tiêu chí của riêng từng chủ quán, người dùng. Tuy nhiên, chúng ta có thể chia các loại phòng hát này thành 3 kiểu phòng karaoke chuyên nghiệp và rất phổ biến: Phòng karaoke gia đình, phong karaoke bình dân và phòng karaoke vip

Thiết kế phòng karaoke gia đình

Thiết kế phòng karaoke gia đình đang là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay để có thể thỏa sức thể hiện đam mê của mình. Phòng karaoke gia đình vừa giúp gia chủ có thể thoải mái thể hiện giọng hát mà không cần ra quán chờ đợi mà còn không gây ảnh hưởng tới hàng xóm, các gia đình xung quanh.

Không chỉ các gia đình đặt thiết kế phòng hát gia đình mà các cơ sở kinh doanh quán hát gia đình cũng khá nhiều nhất là ở các vùng quê, có giá thuê phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình, sinh viên đến tụ tập giải trí.

Dù là ở cơ sở kinh doanh, hay tại gia đình thì các phòng hát karaoke gia đình này đều có đặc điểm là diện tích nhỏ, gọn nhưng vẫn phải đầy đủ các tiện ích như loa, âm ly, màn hình,… và có thiết kế cách âm tốt và có ánh sáng phù hợp. Độ sang chảnh của loại phòng thu này cũng còn phụ thuộc độ chịu chi của gia chủ.

Thiết kế phòng karaoke bình dân

Dù nói là phòng thiết kế theo hướng bình dân nhưng nó cũng phải có được độ chuyên nghiệp của mình. Do đó không khác với phòng gia đình, phòng karaoke bình dân cũng cần có đủ các yếu tố.

Tuy nhiên vì đối tượng của phòng hát karaoke bình dân là học sinh, sinh viên, người lao động có thu nhập trung bình đến thấp thì các chi phí về nội thất bên trong phòng sẽ không được đầu tư đắt tiền. Các phòng hát bình dân này thường có thiết kế đơn giản hướng đến nét tiện lợi nhưng vẫn giữ được những điểm nhất riêng và chuyên nghiệp.

Vì vậy, các phòng hát này chi phí đầu tư không nhiều nhưng dễ thu hồi vốn và thu hồi vốn nhanh. Đây cũng là dạng phòng được rất nhiều các cơ sở kinh doanh hát karaoke hiện nay lựa chọn.

thiet-ke-phong-karaoke-chuyen-nghiep-1

Thiết kế phòng karaoke vip

Phòng karaoke vip là loại phòng hướng đến người có thu nhập cao, các cơ sở karaoke luxury. Bên cạnh các yếu tố cần đảm bảo như hai loại phòng trên thì phòng karaoke vip còn phải đáp ứng các tiêu chí như thiết kế sáng trọng, tính thẩm mỹ cao. Các thiết bị, nội thất, đồ trang trí trong phòng cũng là các loại vật liệu cao cấp và được bố trí hài hòa, sang chảnh.

Phòng karaoke vip có rất nhiều các phong cách khác nhau như phong cách hoàng gia Anh, phong cách sang trọng hiện đại, lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp, phong cách thiên hà,…

Không chỉ vậy, diện tích để thiết kế phòng karaoke vip cũng lớn hơn so với phòng gia đình và phòng bình dân.

Nói tóm lại, dù thiết kế phòng karaoke theo kiểu nào thì để được đánh giá là phòng hát chuyên nghiệp thì các phòng karaoke cần đáp ứng đủ các tiêu chí về đèn, âm thanh, cách âm, phòng cháy chữa cháy,…

Tùy thuộc vào đối tượng hướng đến, số tiền bạn định bỏ ra cũng như hình ảnh phòng karaoke bạn muốn xây dựng mà chúng ta lựa chọn phòng hát phù hợp. Karaoke đã, đang và sẽ là một hình thức giải trí, giải tỏa cảm xúc hiệu quả, phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Có thể bạn quan tâm