Thi công phòng karaoke

Karaoke được coi là hình thức giải trí phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Nó còn được gọi là ngành công nghệ giải trí hái ra tiền. Không khó để chúng ta có thể bắt gặp một cơ sở cho thuê phòng hát ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để có được một phòng karaoke đạt tiêu chuẩn thì các bước thi công phòng karaoke cần đúng chuẩn.

Tại sao karaoke lại là hình thức giải trí được nhiều người yêu thích?

Karaoke được nhiều người yêu thích có rất nhiều lý do, trong đó phải kể đến niềm đam mê ca hát. Dù bạn hát hay hay là hát dở thì trong phòng karaoke bạn chính là một ca sĩ.

Không những vậy, khi bạn hát, cơ thể bạn sẽ tiết ra hooc môn giúp cơ thể chúng ta hạnh phúc hơn.Việc bạn hát, bạn hét cũng giúp bạn xả ra được hết những bức xúc, những căng thẳng trong cơ thể.

Đặc biệt, khi bạn hát karaoke với bạn bè cũng là cách giúp con người thắt chặt tình bạn hơn. Chính vì vậy, karaoke luôn là lựa chọn cho những buổi họp lớp, họp câu lạc bộ hay đơn giản là những buổi tụ tập.

Các bước thi công phòng karaoke

Để có được những phòng  karaoke chuyên nghiệp, an toàn thì các chủ đầu tư cần hoàn thiện 5 hạng mục sau:

Hoàn thiện hệ thống chữa cháy, đường dây điện, đường ống điều hòa

Có rất nhiều vụ cháy karaoke đầy thương tâm mà nguyên nhân chính là ở việc không có hoặc không coi trọng việc phòng cháy chữa cháy ở các phòng hát. Do đó, để đảm bảo tài sản cho mình cũng như, đảm bảo được sự an toàn cho người hát, tạo được uy tín thì việc hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy là điều vô cùng cần thiết.

Không chỉ vậy, việc hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng là điều kiện bắt buộc mà cơ sở kinh doanh ngành công nghệ giải trí này cần phải thực hiện để có thể đi vào hoạt động được.

Để hoàn thiện được hệ thống này thì chủ cơ sở cần có các máy cảm biến khói, cháy, hệ thống ống dẫn, vòi phun nước, bình xịt cứu hỏa,…. Hơn thế nữa, các biển báo chỉ dẫn, lỗi thoát hiểm cũng là điều mà các chủ cơ sở cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống đường ống điều hòa giúp cho phòng hát luôn thoáng khí, nhiệt độ phù hợp, đặc biệt là cung cấp đủ oxi cho mọi người. Trong khi hệ thống đường dây điện thiết kế chuẩn giúp đảm bảo nguồn điện, sự ổn định cho khách hàng tham gia giải trí.

Cùng với đó đường điện hoàn thiện đúng chuẩn cũng giúp hạn chế tối đa nguy cơ chập cháy dây điện. Vì vậy, đường dây điện ở phòng hát thường được thiết kế âm tường và được kết nối, đấu dây cẩn thận.

thi-cong-phong-karaoke

Thi công phần thô

Thi công phần thô là một bước quan trọng không kém trong quy trình thi công phòng karaoke. Phần thô của phòng karaoke bao gồm cốt vách và vách cách âm; có trần và cách âm trần.

Để thi công phần thô hiệu quả và hợp lý thì chúng ta dùng các vật liệu như khung xương sắt hộp mạ kẽm 1,2 ly; cao su lưu hóa 10nm hoặc cao su non. Ngoài ra chúng ta cần có bông Thủy tinh có bạc tỷ trọng 24kg/m3, túi khí P1 hoặc P2, gỗ ván ép W 10 -12mm.

Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng foam mềm đối với phòng karaoke cần độ cách âm cao hoặc khó cách âm.

Thi công phần trang trí

Phần trang trí phòng karaoke là điều quyết định khá nhiều  đối với lựa chọn có nên tiếp tục đến với quán karaoke lần tiếp theo hay không. Bởi vì con người ai cũng thích cái đẹp và khi khách hàng đã bỏ tiền ra thì ai cũng muốn nhận lại dịch vụ, khung cảnh đẹp, xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.

Chính vì thế, để trang trí cho căn phòng đẹp lung linh, chuyên nghiệp thì chúng ta không nên dùng các vật liệu kém chất lượng. Vì điều này sẽ khiến phòng karaoke không đẹp mà đôi khi vật liệu kém sẽ khiến thời gian sử dụng ngắn. Điều này sẽ khiến bạn phải thay mới vật liệu liên tục, làm gián đoạn quá trình kinh doanh rất nhiều.

Do đó, cách tốt nhất là nên lựa chọn một đơn vị thi công uy tín để được tư vấn về các vật liệu cũng như giúp bạn hoàn thành phòng karaoke với chi phí phù hợp nhất.

thi-cong-phong-karaoke-1

 

 

Thi công phần tiêu âm

Trong phòng karaoke có hai loại âm thanh phổ biến là âm tần thấp và âm ần cao. Để xử lý được hai loại âm thanh này thì chúng ta có thể sử dụng mút trứng, mút gai (xử lý âm tần thấp), gỗ tiêu âm (xử lý âm tần cao). Ngoài ra các loại vật liệu như nhựa, gương kính, vải nhung,… cũng là vật liệu giúp tiêu âm rất tốt.

Thiết bị điện, chiếu sáng

Thi công phòng karaoke không thể thiếu được hệ thống thiết bị điện và đèn chiếu sáng. Tùy thuộc vào phong cách phòng karaoke hướng đến mà khi thi công sẽ lựa chọn các loại đèn chiếu sáng, các thiết bị điện khác nhau để vừa đảm bảo yếu tố kỹ thuật, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Thi công phòng karaoke bao gồm 5 quy trình, mỗi quy trình đều quan trọng và có sự cần thiết riêng. Tuy nhiên, để tự mình thi công đúng chuẩn quy trình lại là bài toán khó. Do đó, để hiệu quả và yên tâm nhất, bạn nên tìm đến các đơn vị thi công phòng karaoke trọn gói. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm