Thiết kế phòng karaoke bình dân gá rẻ

Mặc dù đã trải qua nhiều thập kỷ nhưng karaoke vẫn là một loại hình giải trí phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Và karaoke đã trở thành một loại hình kinh doanh đầy lợi nhuận. Tùy vào quy ô cũng như đối tượng khách hàng hướng đến mà chúng ta có những kiểu phòng khác nhau trong đó phổ biến nhất là phòng karaoke bình dân giá rẻ.

Ưu điểm của phòng karaoke bình dân giá rẻ

Karaoke bình dân có rất nhiều ưu điểm khác nhau, phải kể đến chính là ở chi phí, đối tượng nhắm đến và thời gian thi công.

thiet-ke-phong-karaoke-gia-re-1

Chi phí đầu tư một phòng karaoke bình dân

Nhu cầu giải trí là nhu cầu chung của con người do đó tùy vào từng loại đối tượng  hướng đến mà chủ kinh doanh sẽ xây dựng những phòng hát karaoke khác nhau với các loại phong cách, trang trí khác nhau. Chúng ta có thể chia các loại phòng karaoke theo cách đơn giản nhất là phòng bình dân, phòng vip và phòng super vip.

Nếu những phòng vip và super vip với giá siêu đắt đỏ thì chi phí mà nhà đầu tư bỏ ra cũng nhiều không kém. Cái giá của hai loại phòng vip này có thể cao gấp 3, gấp 4 lần so với một phòng karaoke bình dân.

thiet-ke-phong-karaoke-gia-re

Điều này giúp nhà đầu tư tiết kiệm hơn rất nhiều và có thể giảm giá thành dịch vụ xuống để cạnh tranh với các cơ sở kinh doanh khác. Và khả năng thu hồi vốn của phòng bình dân cũng chậm hơn so với phòng vip và super vip bởi tính chịu chơi của đối tượng khách hàng hướng đến không cao. Nhưng điều này không có nghĩa là khả năng thu hồi vốn của ngành công nghệ giải trí này thấp.

Ưu điểm về đối tượng khách hàng hướng đến

Nếu phòng vip, super vip nhắm đến đối tượng thu nhập cao, những dân chơi có tiếng thì phòng karaoke bình dân giá rẻ lại hướng đến những người có thu nhấp  khá hoặc trung bình, học sinh, sinh viên,… Nhóm đối tượng này có số lượng đông và phổ biến.

Chính vì thế, lượng khách dành cho cơ sở kinh doanh sẽ luôn ổn định nếu như bạn luôn đảm bảo được sự thân thiện, tính chuyên nghiệp, lịch sự và an toàn.

Không chỉ vậy, phòng bình dân đôi khi cũng là lựa chọn của những người có thu nhập cao bởi họ thích cảm giác mới mẻ hoặc có thể là họ cảm thấy phòng bình dân của bạn đáng để khách hàng nên trải nghiệm. Điều này khác so với phòng vip, super vip có giá thành đắt đỏ mà không phải ai người lao động bình thường nào cũng dám bỏ ra để thử.

thiet-ke-phong-karaoke-gia-re-2

Ưu điểm về thời gian thi công

Một ưu điểm nữa không thể không nhắc đến của phòng karaoke bình dân giá rẻ, đó là thời gian thi công của các phòng hát. Với tính chất tối giản, thiết kế đơn giản, các thiết bị sử dụng ở mức khá, tầm trung thì thời gian thi công của các phòng hát bình dân này rất nhanh. Điều này giúp các cơ sở kinh doanh có thể sớm đi vào hoạt động và thu hồi vốn.

Thời gian trung bình để các phòng karaoke bình dân có thể đi vào hoạt động là từ 20 đến 25 ngày. Trong khi đó phòng vip sẽ mất thời gian lâu hơn từ 35 đến 40 ngày do cần trang trí, bày bố các họa tiết cầu kỳ, tinh xảo.

Các yếu tố cần đảm bảo ở một phòng karaoke bình dân giá rẻ

Mặc dù là loại phòng mang tiếng “bình dân” với các thiết bị không quá đắt tiền nhưng các loại phòng này đều phải đạt các tiêu chí của một phòng karaoke đạt chuẩn.

Thứ nhất, thiết bị hiện đại, đầy đủ, chất lượng tốt. So với phòng karaoke vip với các thiết bị xa xỉ, đắt tiền thì các thiết bị được sử dụng trong phòng bình dân có thể ít tiền hơn nhưng nó đều phải là thiết bị tốt nhất ở mức giá đó.

Bởi vì dù đối tượng khách hàng nhắm đến có là ai đi chăng nữa thì họ đều là “thượng đế”, là những người trực tiếp chi trả và tạo ra giá trị cho thương hiệu, cho cơ sở kinh doanh của bạn. Do đó, các thiết bị tốt có thể giúp các “thượng đế” của chúng ta cảm thấy thoải mái và thỏa sức “cháy” hết mình.

Thứ hai, đáp ứng tốt được các yếu tố cách âm, tiêu âm. Một phòng karaoke đạt chuẩn la phòng hát có hệ thống cách âm và tiêu âm tốt. Khách hàng sẽ rất khó chịu khi hộ bỏ tiền ra nhưng lại chỉ nghe phòng bên cạnh hát.

Không chỉ vậy, nếu hệ thống cách âm, tiêu âm không tốt cũng sẽ là địa điểm được các cơ quan, các đơn vị chức năng xuống thanh tra, kiểm tra thường xuyên. Việc này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của khách hàng bởi không ai muốn đến một nơi mà thường xuyên có sự xuất hiện của các đơn vị chức năng có thẩm quyền như công an, cảnh sát thị trường,…

Thứ ba, thiết kế hình ảnh, âm thanh, ánh sáng. Mặc dù là bình dân giá rẻ nhưng để thu hút khách hàng thì hình ảnh, ánh sáng, âm thanh cũng góp phần lớn trong quyết định quay lại của khách hàng.

thiet-ke-phong-karaoke-gia-re-3

Âm thanh sắc nét, cách bố trí đơn giản, hiện đại nhưng toát lên được sự sang trọng, chuyên nghiệp kết hợp cùng hệ thống ánh sáng hài hòa sẽ đem đến cho khách hàng những giây phút “thăng hoa” cùng âm nhạc, nhịp điệu. Hơn thế nữa, việc chụp ảnh đăng lên các mạng xã hội để “khoe”  hay để lưu giữ kỷ niệm như hiện nay thì việc bạn trang trí phòng đẹp cũng góp phần quảng bá cơ sở kinh doanh của mình.

Tóm lại, phòng karaoke bình dân giá rẻ là loại phòng đảm bảo được các yếu tố của một phòng karaoke đạt chuẩn với các ưu điểm riêng của mình. Tuy rằng gọi là bình dân giá rẻ nhưng tổng chi phí chung mà bạn bỏ ra có thể lên đến 60 đến 100 triệu một phòng tùy vào khả năng đầu tư của bạn.

Có thể bạn quan tâm