Sự khác nhau giữa phòng karaoke gia đình và phòng karaoke kinh doanh

Với sự phát triển của xã hội cùng với đó là nhu cầu riêng tư được đẩy lên cao. Vì thế hiện nay các gia đình có điều kiện đều muốn sở hữu một phòng karaoke cho riêng trong nhà thay vì đến các cơ sở kinh doanh loại hình giải trí này. Vậy phòng karaoke gia đình có gì khác so với phòng karaoke của các cơ sở kinh doanh?

Khác nhau về tính chất

Giống với các phòng karaoke truyền thống ở các cơ sở kinh doanh, phòng karaoke gia đình là nơi để mọi người tụ tập để họp mặt, cùng nhau hát vang những ca khúc yêu thích và giải tỏa căng thẳng sau nhưng ngày làm việc mệt nhọc.

Nhưng với phòng karaoke gia đình thì thành viên sử dụng thường là các thành viên trong gia đình. Trong khi đó ở các địa chỉ karaoke thì những ai bỏ tiền ra thì sẽ được sử dụng dịch vụ theo giờ.

Ở các phòng karaoke gia đình, tính riêng tư, thoải mái sẽ được đề cao hơn nhưng bạn sẽ phải mất công thu dọn. Còn khi đến với các địa chỉ thì bạn bỏ tiền ra thuê dịch vụ, nhiệm vụ của bạn là hát và giải tỏa căng thẳng. Hết giờ, hết tiền thì bạn ra về, còn tiền, còn muốn vui thì chúng ta tiếp tục ở lại.

Chính vì vậy nhìn về tính chất thì một bên bạn là chủ sở hữu, một bên bạn là người đi thuê, là khách hàng.

phong-karaoke-gia-dinh

Khác nhau về công năng sử dụng

Như đã nói ở trên, khi bạn đến cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí karaoke, nhiệm vụ chính của bạn là hát, hát và hưởng thụ giây phút vui vẻ cùng loại hình dịch vụ đi kèm như đồ uống, hoa quả.

Còn đối với phòng karaoke gia đình, bạn có thể tận dụng để là nơi trang trí và bày biện tủ rượu, quầy bar tự phục vụ hoặc có thể là tích hợp làm phòng chiếu phim hoặc là phòng tiếp khách,… Công năng của phòng karaoke gia đình nhiều hay ít phụ thuộc vào người thiết kệ và độ chịu chi của gia chủ.

Khác nhau ở chi phí bỏ ra

Chi phí bỏ ra cho một phòng hát karaoke ở các cơ sở kinh doanh còn phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà cơ sở đó nhắm đến, phụ thuộc vào từng loại phòng mà cơ sở đó chia ra như bình dân, trung bình, vip, và supervip. Do đó, chi phí để chủ đầu tư bỏ ra dao động từ 5 đến 20 triệu 1m2.

Trong khi đó, với phòng hát karaoke gia đình thì chi phí nào cũng có thể làm được tùy vào nhu cầu thực tế và mong muốn của gia chủ. Nếu bạn muốn một phòng karaoke gia đình cơ bản nhất, đẳng cấp chấp nhật được thì bạn nên đầu tư ở mức giá 6 đến 9 triệu 1m2. Còn đối với yêu cầu cao hơn, tích hợp nhu cầu thêm thì chi phí cao thêm.

phong-karaoke-gia-dinh-1

Khác nhau về hình thức, vật liệu sử dụng, bố trí thiết bị

Đối với cơ sở kinh doanh thì phòng hát karaoke thường được sử dụng các vật liệu bền, chắc, chất lượng tốt, dễ dàng sửa chữa, thay thế. Bởi vì thời gian sử dụng các loại phòng này thường xuyên hơn và có rất nhiều kiểu người từng sử dụng qua trong căn phòng. Chính vì thế, thời gian bảo dưỡng, sửa chữa, tu bổ nhiều hơn và cần nhanh chóng.

Còn đối với phòng karaoke gia đình thì người sử dụng chính là thành viên trong gia đình, có thể tính thêm bạn bè cho nên mức độ hư hỏng ít hơn. Với những gia đình cẩn thận thì ngoài tác động môi trường có khi tình trạng hỏng hóc do con người thì hầu như không có.

Do đó, đối với các loại phòng gia đình, thường cách bố trí, cách thiết kế thường hướng đến sự tinh tế, tính hài hòa và độ thẩm mỹ cao hơn. Vật liệu được sử dụng cho phòng karaoke gia đình đa dạng, dễ lựa chọn và yêu cầu người thiết kế cần bỏ ra nhiều chất xám và tư duy hơn.

Mục đích chung của 2 hình thức

Tóm lại, dù có nhiều điểm khác nhau nhưng phòng karaoke gia đình và phòng karaoke kinh doanh đều có mục đích chung là giúp con người giải trí, giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc căng thẳng. Cả hai đều có những ưu điểm của riêng mình, những điểm tốt và tích cực riêng.

Nếu bạn chỉ muốn giải tỏa không khí và không muốn vướng bận thêm gì về thu dọn, bày trí, hay đơn giản bạn nghĩ chưa cần có riêng một phong do mình sở hữu thì bạn nên đến các cơ sở kinh doanh karaoke.

Còn nếu bạn muốn riêng tư, thoải mái hết mức có thể trong khi tài chính gia đình bạn ổn định thì nên đầu tư cho mình phòng hát riêng. Vừa có chỗ giải trí vừa là cách thể hiện đẳng cấp của mình.

Trên đây là những nhận định của chúng tôi về sự khác biệt giữa hai loại phòng là phòng karaoke gia đình và phòng karaoke kinh doanh. Hy vọng rằng từ những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm và có câu trả lời trong việc lựa chọn phương án nào là phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng phòng hát cho gia đình, hãy tìm ngay cho mình một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, uy tín và tận tình. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc gì hoặc muốn tìm một đội ngũ thi công lành nghề, uy tín chất lượng.

Có thể bạn quan tâm