Thiết kế phòng karaoke VIP cần lưu ý gì?

Muốn thiết kế được một phòng karaoke Vip thì đội ngũ thi công phải là những người có kiến thức, trình độ và kinh nghiệm trong thi công. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phòng karaoke cũng như làm thế nào để thiết kế phòng karaoke vipqua bài viết dưới đây nhé.

Phòng karaoke vip

Phòng karaoke vip là loại phòng karaoke có diện tích khá lớn hoặc lớn, đáp ứng được đầy đủ các điều kiện căn bản cũng như tiêu chuẩn của một phòng karaoke bình thường cần có. Ngoài ra, phòng karaoke vip cần có thiết kế, nội thất hiện đại, chuyên nghiệp. Trong kinh doanh, phòng karaoke vip thường hướng đến các đối tượng có thu nhập cao, những người chịu chơi, thành viên thân thiết của cơ sở.

Thiết kế phòng karaoke vip cần bỏ một số vốn rất lớn và có thời gian thi công kéo dài hơn so với phòng karaoke thông thường bởi các chi tiết, thiết kế tỉ mỉ, xa hoa, sang trọng.

Các phong cách thiết kế thường được sử dụng trong phòng karaoke vip bao gồm: phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách hoàng gia, thần thoại Hy Lạp, phong cách Ai Cập,… Điểm chung của các phong cách này đều thể hiện ở xa hoa, lạ, đẳng cấp, sang trọng.

Thiết kế phòng karaoke vip cần đội ngũ thi công có trình độ, kinh nghiệm cao và có tính thẩm mỹ tốt. Với một phòng karaoke vip hoàn chỉnh,nó sẽ tạo cho khách hàng cảm thấy choáng ngợp khi lần đầu tiên bước vào căn phòng.

Thiết kế phòng karaoke vip có khó không?

Thiết kế một phòng hát Vip nói khó thì hoàn toàn không đúng nhưng nói dễ thì hoàn toàn sai lầm. Tuy nhiên, việc bạn phân biệt rạch ròi để xem phòng hát karaoke nào vip hơn thì đây là điều cực kỳ khó. Bởi vì quan điểm sang trọng hay không nó phụ thuộc vào rất nhiều vào quan điểm của từng người.

Ví dụ như khi bạn đi mua một bộ váy dạ hội, có thể bạn coi chiếc váy màu trắng đính ngọc trai là một bộ váy sang trọng, đẳng cấp nhưng đối với người khác thì chưa chắc nó đã như vậy.

Chính vì thế, nếu bạn muốn sở hữu, thiết kế phòng karaoke vip thì bạn cần xác định được phong cách thiết kế, hướng thiết kế nội thất và chi phí bạn cần bỏ ra. Đối với các phòng karaoke bình thường thì bạn nên xây dựng, lên kế hoạch thi công với mức giá khác. Với sự đầu tư như vậy, khách hàng khi đến giải trí tại cơ sở của bạn cũng sẽ tự đưa ra được mức phí vui chơi thoải mái hơn.

Thiết kế phòng karaoke vip cần những gì?

Để thiết kế được một phòng hát vip thì rất đơn giản bạn chỉ cần đáp ứng được đủ hai yếu tố sau:

Thứ nhất, đội ngũ thiết kế, thi công giỏi, nhiều kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao trong ngành nội thất phòng karaoke. Đội ngũ thi công này cũng cần phải có những sáng tạo độc đáo thì mới giúp cơ sở kinh doanh của bạn có một phong cách mới, sang trọng, mang chất riêng mà không có cái đẹp chung chung hòa lẫn giữa các cơ sở khác.

Thứ hai, sự hợp tác, bàn bạc và nhất quán giữa chủ đầu tư và đội ngũ thi công. Dù người thiết kế công trình có giỏi thế nào nhưng không làm hài lòng được nhà đầu tư – khách hàng chính của mình thì nó cũng được coi là một thất bại. Bởi vì nhà đầu tư là người bỏ tiền ra thuê người thiết kế, đội ngũ thi công lên các phòng karaoke.

Do đó, để hai bên có thể hiểu nhau hơn, làm việc được với nhau và ra được thiết kế ưng ý, đẹp, sang trọng thì hai bên cần có sự trao đổi, bàn bạc với nhau.

Thứ ba, có đủ tài chính. Như đã nói ở trên, tài chính bạn bỏ ra thiết kế phòng karaoke vip cao hơn nhiều so với một phòng karaoke bình thường. Không những vậy, yêu cầu của bạn càng cao, thiết kế càng cầu kỳ thì chi phí bỏ ra các lớn. Do đó, rất khó để định vị được mức tiền bạn bỏ ra cho mỗi phòng hát vip, cho nên bạn cần trao đổi ỹ với đội ngũ thiết kế để được tư vấn rõ nhất.

Có nhất thiết phải tạo phòng hát vip không?

Phòng hát vip khá kén chọn người tham gia nhất là ở các vùng quê, các thành phổ nhỏ hay các địa phương mà thu nhập bình quân còn thấp. Tuy nhiên đối với thành phố lớn, các địa bàn đông đúc dân cư và đời sống cao thì điều này hoàn toàn hợp lý.

Bên cạnh việc lập một cơ sở kinh doanh với toàn các phòng hát vip thì bạn cũng có thể sử dụng cả hai loại phòng trong một cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, có một điều bạn cần ghi nhớ, karaoke là ngành kinh doanh lâu dài, bỏ nhiều vốn và có khả năng thu hồi vốn cao. Chính vì thế, bạn bỏ tiền ra để thiết kế phòng bình thường, thiết kế phòng karaoke vip thì đây là sẽ một cuộc chiến lâu dài về tâm huyết, chiến lược và bài toán marketing.

Do đó, tùy thuộc vào địa bàn mình mở cơ sở kinh doanh bạn hãy lựa chọn kiểu phòng phù hợp. Hơn nữa, chất lượng dịch vụ, kế hoạch marketing là điều mà bạn cần chú trọng và làm thật tốt.

Cơ hội không có nhiều vì thế nắm bắt cơ hội tốt là điều giúp bạn thành công. Thiết kế phòng karaoke vip là điều mà bạn sẽ cần làm ngay bây giờ hoặc tương lai gần. Do đó, bạn hãy lên kế hoạch chi tiết và tìm kiếm đội ngũ thi công giỏi để tiến bước hướng tới thành công.

Có thể bạn quan tâm