Báo giá thiết kế phòng karaoke chi tiết nhất

Bạn đang muốn kinh doanh karaoke và muốn biết chi phí thiết kế, thi công? Bạn muốn biết một phòng karaoke cơ bản tốn bao nhiêu chi phí và liệu chi phí này có thay đổi hay không? Bài viết sau đây sẽ báo giá thiết kế phòng karaoke chi tiết nhất.

Có mức giá cụ thể nào cho việc thiết kế phòng karaoke không?

Kinh doanh bằng dịch vụ cho thuê phòng hát karaoke là loại hình kinh doanh lâu dài, mức cạnh tranh cao và cầu một khoản tiền đầu tư rất lớn. Chi phí mà bạn bỏ ra để thiết kế được một phòng karaoke bao gồm tiền thiết kế, tiền thi công, tiền trang thiết bị,…

Nói về mức giá thiết kế phòng karaoke thì nó không có một mức giá cụ thể vì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong đó cái chính là ở độ chịu chi và mức độ đầu tư của chủ kinh doanh. Bạn có thể có một phòng hát với giá 90 triệu nhưng bạn cũng có thể có xây dựng một phòng hát khác với giá 9 tỷ. 

Chính vì thế, trước khi tiến hành thiết kế , thi công phòng hát, chủ đầu tư, khách hàng cũng nên thẳng thẳng trao đổi về số tiền mà bạn có thể bỏ ra được cho một căn phòng hát. Từ đó đội ngũ thiết kế sẽ hoạch định kế hoạch và đưa ra được bản thiết kế phù hợp có chi phí chính xác nhất với số tiền bạn sẽ phải chi trả.

Các yếu tổ ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế phòng karaoke

Như đã nói ở đầu có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng, gây tác động đến chi phí giá thiết kế. Vì vậy, khi đưa ra được một khoản rõ ràng về việc đầu tư một phòng hát thì bạn cũng cần lưu ý các yếu tố sau để tránh trường hợp mất quá nhiều tiền vào xây dựng.

Thứ nhất, phong cách bạn xây dựng cho quán karaoke, phong cách phòng karaoke là yếu tố ảnh hưởng nhất đến chi phí đầu tư. Ví dụ, với phong cách đơn giản, hiện đại, chi phí mà bạn bỏ ra sẽ ít hơn so với phong cách hoàng gia, cổ điển và tân cổ điển. Bởi vì với phong cách hoàng gia, cổ điển, tiền mua nội thất cũng như chi phí xây dựng phòng cũng cần cầu kỳ, tỉ mỉ và nhiều tiền hơn.

Thứ hai, diện tích căn phòng càng lớn thì số tiền bỏ ra để mua nội thất, mua thiết bị chiếu sáng, tiền chi phí thi công các hạng mục cũng nhiều hơn.

Thứ ba, với các loại thiết kế phòng có sẵn thì thường đa phần các đơn vị thi công sẽ không tính tiền phí thiết kế. Nhưng bạn muốn có một phong cách độc lạ, một phong cách đậm chất riêng mà chỉ mình bạn có thì bạn sẽ mất thêm tiền phí thiết kế để trả cho kiến trúc sư. Số tiền này nhiều hay ít lại phụ thuộc vào ý tưởng của bạn, độ khó và tay nghề của kiến trúc sư.

Báo giá thiết kế phòng karaoke chi tiết nhất

Giá thi công, thiết kế phòng karaoke có thể được chia ra làm 2 loại. Một là mức giá cố định. Đây là các khoản phí bạn bắt buộc phải chi trả. Hai là mức giá thiết kế, mức giá này bạn sẽ phải trả hay không, trả nhiều hay trả ít, phụ thuộc vào đội ngũ thi công bạn thuê và kiến trúc sư bạn liên hệ.

Mức giá thiết kế

Như đã nói ở trên, đối với các phòng thiết kế độc nhất vô nhị, giá tiền thiết kế sẽ có sự thay đổi tùy theo ý tưởng, trình độ tay nghệ của kiến trúc sư. Do đó, chi phí này sẽ dao động từ 2 triệu đến 10 triệu, có khi là 30 triệu.

Còn nếu bạn chỉ muốn sở hữu một phòng hát với các phong cách thiết kế đã có sẵn thì chi phí này có thể miễn phí ở một số nơi. Thông thường, giá thiết kế phòng karaoke thông thường sẽ dao động từ 100.000 đến 250.000 vnđ/m2.

Các loại giá cố định

Các loại giá cố định mà bạn phải trả bao gồm: tiền mua thiết bị âm thanh, ánh sáng; tiền mua hệ thống cấp, thoáng khí; tiền mua nội thất; thi công cốt trần, vách tiêu âm, tường, trần cách âm.

Theo ước tính đơn giản:

  • Tiền cách âm sẽ từ 250.000 đến 450.000 vnđ/m2. 
  • Chi phí thi công cốt trần từ 180.000 đến 280.000 vnđ/m2
  • Vách tiêu âm cùng các chi tiết trang trí trên tường để tạo phong cách cho quán sẽ có phí từ 20 triệu đồng (mức phí còn thay đổi tùy vào diện tích).
  • Toàn bộ hệ thống điện, các thiết bị chiếu sáng, loa,… có giá từ 50 triệu đến 90 triệu.
  • Hệ thống cấp, hút khí, thông thoáng khí có giá từ 3,5 triệu đồng trở lên.

Tóm lại, tổng chi phí trung bình cho một phòng karaoke đơn giản sẽ từ 100 triệu đồng trở lên. (Đơn giá thiết kế phòng karaoke này chỉ là ước tính cơ bản, vì thế có thể có sự chênh lệch giá).

Chi phí cho một phòng karaoke không phải là rẻ nhưng với một hạng mục kinh doanh lâu dài và không sợ lỗi thời thì chi phí bỏ ra là tương xứng. Để có được giá thiết kế phòng karaoke hợp lý, đẹp và chất lượng, bạn nên tìm thuê các đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tận tình, dày dặn kinh nghiệm. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì về chi phí thiết kế thi công, hoặc muốn tìm một đội ngũ thi công tay nghề giỏi, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

Có thể bạn quan tâm