4 tiêu chí của phòng karaoke đạt chuẩn

Do nhu cầu giải trí của con người ngày càng cao kéo theo đó là dịch vụ cho thuê phòng hát (karaoke) ngày càng nhiều, ngày càng phổ biến. Bên cạnh việc đầu tư phòng karaoke bắt mắt, sáng tạo, thu hút được khách hàng thì các phòng hát này cần đáp ứng đủ 4 tiêu chí để trở thành phòng karaoke đạt chuẩn.

Tại sao phải xây dựng phòng karaoke đạt chuẩn?

Karaoke được coi là nơi có thể giúp bạn giải tỏa được mọi căng thẳng, nỗi buồn bởi ở các phòng karaoke bạn có thể thỏa sức hát hết mình, hét hết sức hoặc bạn có thể thỏa sức khóc mà không ai làm phiền, không ai nghe thấy. Không chỉ vậy, đối với các cuộc vui chơi, tụ họp thì phòng hát được ví như không gian kết nối mọi người đến gần nhau hơn.

Để phòng karaoke có thể làm được mọi điều như thế thì việc xây dựng phòng karaoke đạt chuẩn là điều quan trọng và cần thiết. Bởi vì:

Thứ nhất, có thể hoạt động kinh doanh được. Khách hàng thỏa sức hát, thỏa sức hét là vì phòng hát có cách âm. Việc cách âm không những giúp giữ được sự riêng tư giữa các phòng trong cùng một cơ sở kinh doanh mà nó còn là biện pháp tránh làm ảnh hưởng đến những nhà xung quanh.

Nếu quán không xây dựng theo đúng các tiêu chí đạt chuẩn, chắc chắn sẽ khiến các nhà xung quanh phiền hà và sẽ bị đình chỉ kinh doanh vì không đủ tiêu chuẩn.

Thứ hai, phòng karaoke đạt chuẩn an toàn hơn trong các trường hợp không may chập cháy, cháy nổ.

Thứ ba, phòng đáp ứng được yêu cầu sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn, thích thú hơn.

4 tiêu chí của phòng karaoke đạt chuẩn

Một phòng karaoke hiện đại, chuyên nghiệp, đạt chuẩn cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau đây

Tiêu chuẩn ánh sáng

Ánh sáng ở trong phòng karaoke là yếu tố phụ trợ giúp căn phòng trở nên huyền ảo hơn, lung linh hơn, đẹp hơn. Ánh sáng cũng góp phần kích thích cuộc vui hơn, giúp khách hàng dễ dàng thả hồn phiêu lưu cùng ca từ, giai điệu hơn.

Tùy vào từng loại phòng, diện tích phòng mà có những lựa chọn cho từng kiểu phòng khác nhau với số lượng, màu sắc khác nhau nhưng nhìn chung các bóng đèn được sử dụng đều có ánh sáng mờ ảo, màu sắc dịu dàng.

Đối với phòng karaoke chuyên nghiệp thì hệ thống đèn này cũng cần phải được kiểm soát tốt nhất, sử dụng hiệu quả nhất và đảm bảo được tính an toàn hơn so với các loại đèn thông thường. Bên cạnh đó, để tăng tính sôi động, phòng karaoke đạt chuẩn cũng có thể trang bị thêm hệ thống đèn led cảm ứng theo điệu nhạc. Từ đó, có thể tăng thêm “lửa” cho bài hát của khách hàng.

Tiêu chuẩn về âm thanh

Âm thanh là tiêu chuẩn được đánh giá là quan trọng nhất ở một phòng karaoke. Bởi vì đến với phòng karaoke thì âm thanh là điều mà khách hàng quan tâm đầu tiên. Do đó, nói đến âm thanh trong phòng karaoke đạt chuẩn thì bạn cần chú ý về ba điều: chất lượng âm thanh, hệ thống cách âm và hệ thống tiêu âm

Chất lượng âm thanh ở đây chính là chất lượng của các dàn thiết bị loa, đài, micro,… Tùy thuộc vào túi tiền của nhà đầu tư cũng như diện tích phòng mà lựa chọn thiết bị cho phù hợp nhưng lựa chọn thế nào thì các thiết bị này đều phải là thiết bị tốt, cho ra âm thanh êm tai, thật.

Hệ thống cách âm rất quan trọng. Nếu bạn không xây dựng hệ thống cách âm cẩn thận, đúng chuẩn thì nó sẽ là trở lại cho việc kinh doanh của bạn. Một phòng karaoke đạt chuẩn có hệ thống cách âm tốt là khi người đứng trong phòng không nghe được bên ngoài nói gì và bên ngoài phòng cũng không nghe được bên trong.

Hệ thống tiêu âm giúp âm thanh trong phòng kín không vang, âm thanh được trọn vẹn và du dương hơn tránh bị nhiễu.

Đầu tư phòng karaoke là cuộc đầu tư kinh doanh lâu dài, do đó, để tiết kiệm chi phí và thời gian nhất thì tiêu chuẩn âm thanh bạn cần đạt chuẩn, sử dụng các vật liệu tốt nhất để thi công.

 

Tiêu chuẩn về nội thất

Nội thất cũng là một yếu tố cần để đánh giá một phòng karaoke đạt chuẩn hay không. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà bạn sẽ sử dụng các loại nội thất với phong cách tương xứng. Tuy nhiên kích thước của nội thất cũng phải phù hợp với diện tích căn phòng.

Tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy

Với các thiết bị, vật liệu dễ cháy, phòng cháy, chữa cháy tại các quán karaoke là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì thực tế có rất nhiều vụ cháy thương tâm xuất phát từ việc chủ quan của các cơ sở kinh doanh karaoke.

Do đó nếu bạn không có hoặc không đáp ứng đúng đủ về hệ thống phòng cháy, chữa cháy, cơ sở của bạn sẽ không được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động. Khách hàng cũng không lui đến các cơ sở kinh doanh thiếu trách nghiệm như vậy để vui chơi.

Hơn thế nữa, xây dựng phòng karaoke đạt chuẩn với hệ thống phòng cháy, chữa cháy cũng là cách giúp bạn bảo vệ tài sản, bảo vệ nhân viên của mình.

Trên đây là bốn tiêu chí mà các cơ sở kinh doanh karaoke cần đáp ứng để có được một phòng karaoke đạt chuẩn. Nếu còn thắc mắc, băn khoăn hay liên lạc ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm