Cần lưu ý gì khi thiết kế phòng karaoke gia đình

Thiết kế phòng karaoke tại nhà hiện nay đang là xu hướng của nhiều gia đình. Không chỉ là nơi vui chơi, giải trí, phòng karaoke còn được tích hợp thêm nhiều tiện ích và trở thành căn phòng thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Tuy nhiên, để thiết kế phòng karaoke gia đình đúng chuẩn bạn cũng cần phải lưu ý một số điều.

Lợi ích của việc thiết kế phòng karaoke gia đình

Có rất nhiều người cho rằng thật là lãng phí, phô trương và không cần thiết khi thiết kế, lắp đặt một phòng karaoke trong nhà. Thế nhưng, nếu gia đình có điều kiện và lắp đặt được một phòng karaoke trong nhà thì có rất nhiều lợi ích.

Đầu tiên, có phòng karaoke tại nhà bạn sẽ không cần phải ra quán để thuê phòng hát. Vào các ngày thường thì bạn sẽ không phải đợi nhưng đối với ngày lễ thì bạn phải đặt bàn trước và xếp hàng chờ đợi để đến lượt vào thuê hát. Do đó, nó khá là bất tiện đối với những người có sự kiên nhẫn thấp.

Thứ hai, các cơ sở kinh doanh karaoke là nơi có nhiều kiểu người với các loại tính cách khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ không biết trước được mình sẽ gặp những điều bất trắc gì. Cho nên trong trường hợp gặp gỡ khách hàng, đối tác hay những mối quan hệ xã hội thì bạn có thể lựa chọn những quán kinh doanh karaoke. Còn đối với gia đình, người nhà thì không đâu bằng chính nhà bạn.

Thứ ba, để cơ sở kinh doanh karaoke có thể đi vào hoạt động được thì cần đảm bảo đủ tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy. Thế nhưng trong thực tế các cơ sở kinh doanh này vẫn có thể lách được luật một cách dễ dàng hoặc có thể không thường xuyên kiểm tra các thiết bị. Bằng chứng là có rất nhiều cháy thương tâm xảy ra tại các cơ sở karaoke.

Thứ tư, bạn có được những giây phút thư giãn, giải tỏa căng thẳng tốt nhất. Thiết kế phòng karaoke gia đình giúp bạn có một không gian mặc sức thể hiện cảm xúc và là nơi giúp mọi thành viên trong gia đình có thể gắn kết gần nhau hơn.

Cần lưu ý gì khi thiết kế phòng karaoke gia đình

Để có được căn phòng karaoke trong gia đình tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, bạn cần chú ý những điều sau.

Quyết định phòng hoặc lựa chọn khu vực phù hợp

Nếu bạn chỉ muốn phòng karaoke đơn giản là phòng hát thì vị trí phòng hát không nhất thiết là phòng to nhất, đẹp nhất mà đơn giản là phòng hát với đầy đủ tiện nghi. Còn nếu bạn muốn tích hợp phòng hát cùng với tủ trưng bày rượu, thì diện tích phòng phải lớn hơn.

Tùy thuộc vào sở thích, chi phí mà bạn có thể bỏ ra và công dụng mà bạn hướng tới thì sẽ có thiết kế và cách bày trí khác nhau.

Lựa chọn phong cách thiết kế và thiết bị phù hợp

Thiết kế phòng karaoke gia đình hay thiết kế phòng karaoke ở các cơ sở kinh doanh thì đều cần có một phong cách nhất định. Điều này vừa thể hiện được tâm ý của người đầu tư mà nó còn là cách thống nhất cách bài trí trong phòng tránh trường hợp trang trí rối mắt, vừa mất thẩm mỹ vừa thừa chi phí.

Có rất nhiều kiểu thiết kế phòng mà bạn có thể lựa chọn từ đơn giản, hiện đại đến hoàng gia, cổ điển,… Do đó, để kiến trúc sư có thể dễ xác định phong cách cho phòng karaoke hơn, bạn hãy nói với họ về ý tưởng, sở thích cũng như mong muốn nhé.

Một điều chắc chắn là mỗi một phong cách thiết kế sẽ có những nội thất phù hợp đi kèm.Do đó, sau khi xác định được phong cách, bạn cần lựa chọn nội thất phù hợp và chọn mua những thiết bị điện tử phù hợp với phong cách và diện tích căn phòng.

Thi công hệ thống cách âm, tiêu âm đúng chuẩn, chất lượng

Để giữ sự riêng tư cũng như tránh làm phiền đến người khác, đến hàng xóm thì hệ thống cách âm là điều vô cùng quan trọng. Hệ thống tiêu âm giúp âm thanh trong phòng có thể phát ra chuẩn và trọn vẹn hơn.

Hệ thống cách âm, tiêu âm là hệ thống sử dụng lâu dài tương đương với các thiết bị điện tử, vì thế bạn nên lựa chọn các vật liệu tốt, chất lượng từ đó có thể tránh tối đa các trường hợp xấu như chập, cháy vật dụng.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy

Để hạn chế tối đa những điều đáng tiếc xảy ra, khi thi công, thiết kế phòng karaoke gia đình bạn không thể bỏ qua phòng cháy, chữa cháy. Bởi vì nó chính là hệ thống bảo vệ bạn và tài sản của bạn. Không chỉ lắp đặt đầy đủ, bạn cũng cần bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị này thường xuyên.

Tìm kiếm đội ngũ thi công chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đội ngũ nhận thi công, thiết kế phòng karaoke gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều đội ngũ thi công nhận làm theo số lượng mà không chú trọng đến chất lượng khiến phòng hát không tốt, hay gặp lỗi và gặp nhiều rủi ro.

Chính vì thế, để an toàn và giá cả hợp lý nhất, bạn hãy lựa chọn đội ngũ thi công chuyên nghiệp và uy tín nhé. Để biết được điều này bạn chỉ cần khảo sát các công trình họ đã từng thực hiện là được.

Trên đây là những lưu ý mà bạn nên biết khi thiết kế phòng karaoke gia đình. Nếu bạn có thắc mắc gì về lắp đặt, thi công thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm