Giá thiết kế thi công phòng karaoke được tính như thế nào?

Bạn đang chuẩn bị kinh doanh phòng hát karaoke… và bạn đang tìm hiểu giá cả thiết kế thi công phòng karaoke hợp lý. Bài viết này sẽ chia sẻ về chi phí đầu tư giúp bạn thi công phòng karaoke chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn.

Chi phí thi công nội thất phòng karaoke

Đơn giá thi công phòng karaoke dựa theo hồ sơ thiết kế; Được tính toán và làm dự toán về vật liệu, giá thành và tiến độ thi công các hạng mục. Đơn giá thi công hiện nay có thể phân chia theo các hạng mục như sau:

  • Thi công phòng karaoke theo phong cách hiện đại: đơn giá từ 3,5 đến 4,5 triệu
  • Thi công phòng karaoke phong cách Vip hiện đại: đơn giá từ 4 đến 5 triệu
  • Thi công phòng  karaoke phong cách Tân cổ điển: đơn giá từ 4,5 đến 6 triệu

Chi phí thi công phòng karaoke cụ thể phụ thuộc vào hồ sơ thiết kế; được tính toán chi tiết và tỉ mỉ theo dự toán thi công từ việc lựa chọn vật liệu cho đến kỹ thuật thiết kế.

thiet-ke-phong-karaoke

Chi phí thi công hoàn thiện phòng karaoke

Chi phí thi công phòng karaoke – phần thô:

Phần cách âm và tạo cốt trần và vách được gọi là phần thô . Vật liệu sử dụng để cách âm như: Cao su non, cao su lưu hóa, Rockwool, bông thủy tinh, túi khí, foam… và không nên sử dụng thạch cao.

Khi thi công phòng karaoke, việc trang trí tiêu âm chính là trang trí phòng karaoke kết hợp xen kẽ các vật liệu mềm có tác dụng tán âm nhằm triệt tiêu bớt âm thanh trên bề mặt vách. Âm thanh được tiêu âm đúng kỹ thuật trên mặt vách sẽ giúp âm thanh trong phòng karaoke được mềm hơn, mượt mà và hay hơn. Trang trí tiêu âm gồm trang trí tiêu âm trần và vách

.- Cách âm vách và cốt vách:

Diện tích vách cách âm có giá trên m2 dao động 270triệu / m2 đến 480triệu/m2 tùy vào điều kiện phải thực hiện các cách sử dụng vật liệu khác nhau. Dao động từ 13,5 triệu  đến 26 triệu.

– Cách âm trần và cốt trần :

Diện tích trần cách âm khoảng 6,25 triệu đến  9,5 triệu đồng.

Như vậy tổng chi phí phần thô dao động: Khoảng từ 20 triệu đến 35 triệu.

Vật liệu để thi công phòng karaoke phải chất lượng, chúng ta nên xem xét tránh mua phải hàng giả hàng nhái hoặc hàng không đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy… và cách thức thi công phần thô cũng cần đúng quy trình để phát huy tối đa khả năng cách âm.

thiet-ke-phong-karaoke-1

Chi phí thi công hệ thống điện và ánh sáng cho phòng karaoke.

– Tổng hợp chi phí thiết bị điện cơ bản:

Các thiết bị điện : gen điện, ổ cắm, attomat, dây điện 1.5, dây điện 2.5, hạt công tắc…

Tổng chi phí cho các thiết bị điện cơ bản trên 1 phòng karaoke vào khoảng từ 1,2 triệu đến 3 triệu đồng.

– Chi phí cho hệ thống ánh sáng cơ bản:

Các thiết bị, vật tư ánh sáng : Led, dowlight, đèn hộp, đèn mica led, apdate, bộ cảm biến ánh sáng…

 Tổng chi phí cho các thiết bị vật tư ánh sáng cơ bản như vậy trên 1 phòng karaoke vào khoảng từ 6 triệu đến 12 triệu đồng. Như vậy tổng chi phí phần lắp đặt hệ thống điện & ánh sáng cơ bản dao động: Khoảng từ 7,2 triệu đồng đến 15 triệu đồng.

Chi phí mua màn hình tivi

Thông thường phòng karaoke sử dụng 1 hoặc 2, 3 cái tivi. Đa phần chỉ cần sử dụng tivi Plasma. Có thể dùng các kích thước khác nhau như 1 tivi 47 inch, 1 tivi 47inch và 1 tivi 42inch. Giá thị trường khoảng 7,5 triệu đến 10,6 triệu

Vậy phải chi 10,6 triệu đến 18 triệu cho 1 phòng karaoke 25 m2

Chi phí sắm điều hòa

Một phòng karaoke 25 m2 phải dùng điều hòa 18000 BTU. Đa phần chỉ cần sử dụng điều hòa 1 chiều. Giá thị trường Điều hòa Panasonic KC18PKH-8 loại 2 cục 1 chiều khoảng 14 triệu.

Chi phí cho âm thanh

Khi thi công phòng karaoke cần có chi phí khá nhiều cho âm thanh, chi phí âm thanh cho 1 phòng karaoke sẽ bao gồm nhiều hạng mục: Hệ thống loa, dây âm thanh và giá loa, amply, cục đẩy, sub bass, micro, đầu chọn bài KTV, dây mic,…

Cơ bản chi phí âm thanh phòng karaoke 25m2 sẽ sử dụng như sau:

Dùng kết hợp 2 hoặc 3 cặp loa (Loa có thể sử dụng như BMB 450 SE, BMB SE 900, JBL KS 310, JBL KI 112 …)

Tổng các chi phí để có bộ âm thanh cơ bản cho một phòng karaoke hoàn chỉnh rơi vào khoảng từ 60 đến 95 triệu.

Tuy nhiên, khi thi công phòng karaoke nếu khách hàng muốn âm thanh phòng karaoke của mình phải hay hơn, đẳng cấp hơn… chúng ta có thể dùng âm thanh chuyên nghiệp cao cấp hơn như JBL Kp 4012 hay JBL Kp 6012… Tuy nhiên chi phí đầu tư âm thanh phòng karaoke của bạn sẽ tăng lên tới 170 triệu đến 200 triệu trên 1 phòng karaoke khi thi công.

Chi phí các hạng mục khác cần lưu ý.

Chi phí cho phần cửa, nền sàn, thiết bị phòng cháy chữa cháy,..

Về phần cửa, sàn, nền… đa phần đã có sẵn từ hiện trạng công trình. Nền nhà không nên làm gạch quá tối màu dễ gây cảm giác không sạch sẽ và mất đi vẻ sang trọng cho phòng karaoke sau này…

Có thể bạn quan tâm