Mẫu nội thất phòng karaoke và cách chọn

Cách chọn nội thất karaoke được coi là một trong những bước nền quan trọng để có được một căn phòng karaoke chuẩn, đẹp, chuyên nghiệp. Chọn như thế nào để phòng karaoke đầy đủ nội thất mà lại thu nhỏ được chi phí là bài toán đau đầu với nhiều nhà đầu tư.

Khảo sát thị trường

Karaoke đã, đang và sẽ là hình thức giải trí hot trong xã hội hiện đại ngày nay. Tuy nhiên cũng vì thế mà karaoke là ngành giải trí được nhiều nhà đầu tư quan tâm và triển khai. Do đó, có rất nhiều cơ sở kinh doanh loại hình giải trí này đi trước và dẫn đầu xu thế.

Chính vì thế, để an toàn và chắc kèo nhất, bạn cần khảo sát trước xem ở chỗ nào có nhiều quán karaoke nhất, quán nào kinh doanh lâu nhất và mức độ kinh doanh của họ như thế nào. Nếu chỗ bạn chọn để phát triển kinh doanh chưa có hoặc có ít cơ sở kinh doanh karaoke thì đây là cơ hội cho bạn phát triển. Còn nếu bạn quyết tâm cạnh tranh đối với các cơ sở kinh doanh khác tại các vùng “trung tâm karaoke” thì bài toán sẽ càng khó hơn.

Không chỉ khảo sát mật độ quán, bạn cũng cần xem xem các cơ sở kinh doanh đó đang kinh doanh theo hướng nào, phong cách thiết kế quán họ chọn ra sao. Điều này giúp bạn có thể định hình về phong cách mới cho quán của bạn để chọn nội thất phòng karaoke hợp lý nhất.

Có kế hoạch kinh doanh và định hình phong cách

Sau khi biết được “địch” như thế nào, bạn cần định hình và đề ra một kế hoạch cụ thể về mọi thứ.

Mô hình kinh doanh

Về mô hình kinh doanh, bạn cần ước lượng được số phòng hát, cần bao nhiêu nhân viên. Thông thường một cơ sở kinh doanh karaoke có thể đạt được doanh thu và phát triển được thì cần ít nhất từ 5 phòng trở nên vì nếu chỉ có 1, 2 phòng thì doanh thu không đáng kể, khó phát triển thêm được và khả năng thu hồi vốn chậm.

Định hình phong cách và lựa chọn thiết kế

Một phong cách đẹp, ấn tượng, độc lạ là cách ngắn nhất để thu hút được khách hàng trong hàng trăm các cơ sở kinh doanh karaoke. Hiện nay, với phân khúc khách hàng hướng đến từ bình dân đến cao cấp thì phong cách nổi và được ưa chuộng nhất đó là hoàng gia, cổ điển, sang trọng,…

Trong khi đó, đây lại là các phong cách tốn khá nhiều chi phí để đầu tư nhất là phần nội thất phòng karaoke. Vì vậy, bạn nên tính toán và đưa ra được khoảng giá chính xác nhất mà bạn có thể bỏ ra được để đầu tư. Bên cạnh chi phí nội thất, bạn cũng có tính toán chính xác nhất về chi phí cố định như tiền thuê mặt bằng, tiền lương của nhân viên, tiền thuế,…

Sau khi cân nhắc về chi phí, nắm rõ được cách thức các cơ sở kinh doanh khác đang hoạt động thì bạn sẽ lựa chọn được phong cách riêng cho cơ sở của mình.

Cách chọn nội thất phòng karaoke

Đối với mỗi một loại phong cách hướng đến sẽ có nội thất sử dụng khác nhau và trong chính phong cách bạn hướng đến thì giá tiền khác nhau sẽ có loại nội thất khác nhau. Nhưng dù chọn thế nào thì bạn cũng nên để ý các điều sau:

Thứ nhất, chất lượng. Trong kinh doanh, để giữ được chân khách hàng và phát triển lâu dài thì chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Và chất lượng nội thất phòng karaoke cũng là điều mà bạn nên chú trọng. Bởi vì đầu tư lâu dài, nếu bạn lựa chọn nội thất giá rẻ quá thì sẽ dễ bị hỏng hóc, phải sửa chữa và thay mới. Không những thế đây sẽ trở thành điểm trừ đối với khách lần đầu tiên đến quán.

Thứ hai, nội thất phù hợp với phong cách và diện tích phòng. Định hình được phong cách mà quán hướng đến thì bạn nên lựa chọn nội thất tương xứng, đừng quá tham lam chọn quá nhiều kiểu thiết kế trong một phòng. Ví dụ như trang trí trần, tường hiện đại, bàn hiện đại nhưng bộ ghế hơi hướng hoàng gia. Nhìn những cách trang trí như vậy sẽ khiến căn phòng bị lạc quẻ và quê mùa.

Đối với phòng phòng cách đơn giản, hiện đại thì nội thất không cần quá cầu kỳ nhưng đối với phong cách hoàng gia, quý tộc thì không chỉ nội thất mà trang trí tường phòng bạn cũng cần phải chú ý để làm căn phòng trở lên lung linh hơn.

Kích thước nội thất cũng cần phù hợp với căn phòng. Phòng quá bé, bàn ghế quá to sẽ khiến căn phòng chật chội hơn, không có không gian để khách có thể nhún nhảy theo điệu nhạc.

Thứ ba, cách sắp xếp nội thất. Bên cạnh việc kích thước nội thất phù hợp với diện tích căn phòng thì việc sắp xếp như thế nào cũng giúp căn phòng gây ấn tượng được với khách hàng. Nếu bạn không biết cách sắp xếp thì vô hình chung phòng to phòng nhỏ cũng đều như nhau.

Có thể nói, lựa chọn nội thất phòng karaoke phù hợp mô hình kinh doanh, phù hợp với chi phí đầu tư , với phong cách thiết kế là điều mà mỗi một nhà kinh doanh cần phải chú ý. Để có được căn phòng đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất, bạn có thể thuê các đội ngũ thiết kế, thi công vừa nhanh, gọn, đẹp mà còn tiết kiệm thay vì mua theo sở thích của mình.

Có thể bạn quan tâm