Có nên thiết kế phòng karaoke nhỏ?

Kinh doanh dịch vụ karaoke hiện nay đang là một trong những loại hình kinh doanh hot. Tuy nhiên, không phải ai cũng có mặt bằng và chi phí để có thể thiết kế, đầu tư một phòng hát lớn. Vậy có thể thiết kế phòng karaoke nhỏ được không, chi phí thiết kế ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Có thể thiết kế phòng karaoke nhỏ được không?

Bạn có thể thiết kế được phòng karaoke chuyên nghiệp với diện tích nhỏ từ 12 đến 15 mét vuông. Với loại phòng karaoke này thường thì các thiết kế phòng hát gia đình hoặc các loại thiết kế đơn giản.

Không khó để bắt gặp các kiểu phòng karaoke nhỏ trong các ngõ và vẫn có thể kinh doanh bình thường nếu như bạn biết cách trang trí, đầu tư và tạo các chiến dịch kinh doanh phù hợp.

thiet-ke-phong-karaoke-nho

Ưu điểm của phòng karaoke nhỏ

Thông thường phòng karaoke nhỏ hướng tới đối tượng khách hàng có thu nhập trung bình – khá, sinh viên, học sinh. Do đó, chi phí đầu tư cho các loại phòng này thường ít hơn so với các loại phòng khác ví dụ như tiền nội thất, tiền thuê mặt bằng,…

Chi phí đầu tư rẻ kéo theo là chi phí dịch vụ mà khách hàng phải trả cũng thấp hơn, kết hợp với nó là cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng luôn nhớ đến và quay lại lần tiếp theo.

Thời gian thi công nhanh chóng chỉ từ 20 – 35 ngày là đã hoàn thiện được toàn bộ thiết kế. Từ đó giúp cơ sở có thể sớm đi vào hoạt động và rút ngắn được thời gian thu hồi vốn.

Nên thiết kế phòng karaoke nhỏ theo phong cách nào?

Có rất nhiều phong cách để bạn có thể lựa chọn cho phong karaoke diện tích nhỏ như hiện đại, cổ điển, hoàng gia, galaxy,… Tuy nhiên, với phòng có diện tích nhỏ, chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng sử dụng phong cách hiện đại, đơn giản nhưng vẫn chuyên nghiệp, lịch sự.

Bởi vì đối với phong cách hoàng gia hay cổ điển thì các nội thất của phòng cách này thường to và chiếm nhiều diện tích. Không những thế các loại phong cách này sẽ đẹp và sang trọng hơn với những phòng có diện tích lớn. Thêm vào đó, nội thất phong cách hoàng gia, cổ điển thường  có chi phí cao và thời gian thi công lâu.

Chính vì vậy các kiểu phù hợp với thiết kế phòng karaoke nhỏ là các kiểu hiện đại, đơn giản.

thiet-ke-phong-karaoke-nho-1

Những gợi ý thiết kế phòng karaoke nhỏ

Như đã nói ở trên, phong cách hiện đại, đơn giản là lựa chọn phù hợp cho các phòng karaoke có diện tích nhỏ. Để dễ hình dung hơn với kiểu phong cách này, bạn nên xem qua các gợi ý thiết kế dưới đây của chúng tôi:

Nội thất: Nội thất đơn giản mà vẫn chuyên nghiệp, lịch sự thì bạn nên lựa chọn các loại sofa dài, nhỏ cùng với chiếc bàn hình chữ nhật. Với loại bàn và ghế như vậy sẽ khiến không gian phòng rộng hơn, gọn gàng hơn và bắt mắt hơn. Màu sắc của sofa cần hài hòa với màu sắc của tường nhà, sàn để tăng thêm tính thẩm mỹ cho gian phòng.

Hệ thống âm thanh: Mặc dù là phòng đơn giản hướng tới đối tượng khách hàng thu nhập trung bình – khá thì các thiết bị âm thanh bạn sử dụng đều cần là các thiết bị tốt, đạt chuẩn. Không những thế, loa và amply cũng cần có công suất phù hợp với diện tích của phòng. Đơn giản vì công suất bé quá thì không thể giúp khách có những giây phút thư giãn được mà công suất lớn quá thì lại rất lãng phí.

thiet-ke-phong-karaoke-nho-2

Thêm vào đó, hệ thống cách âm, tiêu âm cũng cần đạt chuẩn để âm thanh được trọn vẹn và không ảnh hưởng đến phòng bên cạnh, ảnh hưởng đến các nhà xung quanh.

Hệ thống ánh sáng: Ánh sáng là yếu tố góp phần giúp không gian trở nên lung linh do đó bạn nên đầu tư cho căn phòng hệ thống ánh sáng tốt. Nếu bạn có nhiều kinh phí thì bạn nên sử dụng các loại hệ thống ánh sáng led, laser có thể cảm ứng được theo nhạc còn không thì bạn chỉ cần sử dụng những loại bóng có ánh sáng nhẹ là được.

Hệ thống cấp, thoáng khí: Phòng karaoke thường là phòng kín nên để khách hàng có thể thoải mái vui chơi thì bạn nên lắp đặt điều hòa để làm mát căn phòng cùng hệ thống hút mùi, thoáng khí.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy: Có khá nhiều vụ tai nạn thương tâm ở các cơ sở kinh doanh karaoke vì vậy để khách hàng an tâm cũng như để đảm bảo tính mạng cho khách hàng, bạn và tài sản của mình thì bạn nên xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy một cách cẩn thận. Đây cũng là một trong những yếu tố cần để các cơ quan có thẩm quyền chấp nhận cơ sở kinh doanh của bạn.

thiet-ke-phong-karaoke-nho-2

Do đó, ngay từ khi bắt đầu thi công, bạn nên xây dựng mạng lưới điện gọn gàng và chìm trong tường để tránh tối đa trường hợp chập, cháy dây điện. Cùng với đó các bình chữa cháy, hộp chữa cháy, nước dự trữ luôn được chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

Tóm lại, thiết kế phòng karaoke nhỏ có thể thực hiện được và đây cũng đang là xu hướng được nhiều cơ sở hiện tại lựa chọn để kinh doanh. Phòng karaoke nhỏ cũng được nhiều gia đình lựa chọn để có thể sở hữu riêng một phòng hát cho riêng mình. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn thêm.

Có thể bạn quan tâm