Thiết kế phòng karaoke gỗ mộc – phong cách độc lạ đẳng cấp

Khi các mẫu thiết kế phòng karaoke trở nên quá phổ biến và được nhiều cơ sở kinh doanh lựa chọn thì những mẫu phòng karaoke được trang trí bằng gỗ mộc lại trở thành một phong cách độc – lạ – sang. Đây là phong cách được đa số các cơ sở kinh doanh chuyên nghiệp ngắm tới. Cùng chúng tôi tìm hiểu thiết kế phòng karaoke gỗ mộc này nhé.

Phòng karaoke gỗ mộc – làn sóng mới cho thiết kế phòng hát

Thiết kế phòng karaoke gỗ mộc được đánh là là phong cách thiết kế kiểu mới đầy tính độc lạ và khá kén người “chơi”. Bởi vì hiện nay trên thị trường, đa phần các cơ sở kinh doanh karaoke từ bình dân đến cao cấp đều đang sử dụng phong cách hiện đại, cổ điển, hoàng gia, thần thoại Hy Lạp… là phong cách chủ đạo cho cơ sở của mình.

Mặc dù để khách hàng đánh giá tốt và níu được chân khách hàng thì còn nhiều yếu tố như cách phục vụ, chương trình khuyến mại, chất lượng dịch vụ,… Nhưng nếu khi có quá nhiều phong cách quen thuộc thì vô hình chung điểm đặc biệt đó lại trở nên kém thu hút khách hàng hơn.

thiet-ke-phong-karaoke-go

Trong khi đó, sử dụng gỗ mộc nguyên chất để trang trí cho căn phòng karaoke thì rất hiếm có cơ sở kinh doanh karaoke áp dụng. Đơn giản vì chi phí dùng gỗ ép, đồ giả gỗ để thiết kế đã đắt chứ chưa nói đến việc dùng gỗ thật để trang trí đến 90% căn phòng.

Thế nhưng, không thể phủ định, thiết kế phòng karaoke gỗ mộc là một trong những thiết kế độc – lạ nhất hiện nay và nó thể hiện được đẳng cấp cao của cả chủ kinh doanh và khách hàng.

thiet-ke-phong-karaoke-go-1

Ưu, nhược điểm của việc thiết kế phòng karaoke gỗ mộc

Cũng giống như các phong cách thiết kế khác, việc sử dụng gỗ mộc để tạo nên phòng hát karaoke có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình.

Ưu điểm của việc dùng gỗ mộc trang trí phòng karaoke

Nói đến ưu điểm của thiết kế phòng karaoke gỗ mộc thì ưu điểm đầu tiên cần nói đến là tính lâu dài. Gỗ nói chung và đồ gỗ nói riêng là sản phẩm không bao giờ bị lỗi mốt hay sợ nhàm chán. Bởi khi mới nó sẽ thể hiện được độ khủng, sự sang chảnh của vật dụng. Còn về nhiều năm sau, đồ gỗ lại mang một nét hoài cổ, cổ kính rất riêng của đồ gỗ.

Chính vì thế, bạn đầu tư sử dụng gỗ vào việc trang trí và định hình phong cách phòng karaoke thì tính theo ngắn hạn hay dài hạn thì đây đều là một cách độc lạ và luôn có sự sang trọng.

Thứ hai, sang trọng, đẳng cấp. Dùng gỗ để trang trí luôn toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp cho căn phòng. Gỗ càng đắt, càng quý thì độ sang trọng, đẳng cấp, sự giàu có càng được thể hiện cao. Điều này được thể hiện rõ ràng từ thời xa xưa cho đến bây giờ bởi không một chất liệu nội thất nào có thể át đi được độ sang trọng, đẳng cấp của gỗ.

Thứ ba, với gỗ thì bạn có thể thoải mái lên ý tưởng về thiết kế. Bạn có thể thiết kế phòng karaoke gỗ đơn giản, một phòng karaoke đậm chất cổ đại hay một phòng karaoke gỗ đậm chất hoàng gia,… Có thể thấy, gỗ là vật liệu rất phù hợp cho các phòng karaoke vip sang trọng, bề thế.

Thứ tư, bền bỉ, chịu được trọng tải nặng. Tùy vào từng loại gỗ mà bạn lựa chọn làm sẽ có khả năng bền bỉ khác nhau. Có loại gỗ 5 năm, loại gỗ 10 năm cũng có loại gỗ có thể tồn tại trăm năm.

thiet-ke-phong-karaoke-go-2

Nhược điểm của việc dùng gỗ thiết kế phòng hát

Ưu điểm là vậy nhưng thiết kế phòng karaoke gỗ mộc có những nhược điểm riêng. Gỗ có tính lâu dài nhưng nó lại có chi phí đắt đỏ. Tính riêng tiền gỗ thì tùy vào từng loại gỗ bạn sử dụng mà nó có chi phí khác nhau, chưa kể đến chi phí gia công gỗ sau khi thành phẩm.

Gỗ lát sát, gỗ dát tường thì rất dễ để lau dọn, luôn sạch sẽ nhưng gỗ dùng để trạm trổ, trang trí thì lại rất mất thời gian lau chùi, dọn dẹp. Đơn giản như bộ bàn ghế được trạm trổ rồng, phượng, chim muông với các lỗ nhỏ nếp gợn, nếp đục đường nét. Nói đến vấn đề dọn dẹp này chắc hẳn không ai không nhớ đến những lần lau chùi bàn ghế gỗ mỗi lần Tết đến ở nhà mình.

Dùng gỗ xịn thì không phải ai cũng có tiền nhưng dùng gỗ bình dân, giá rẻ thì đôi khi bất cập còn nhiều hơn cái lợi. Ví dụ như gỗ có thể nở, co theo thời tiết, từ đó dẫn đến hiện tượng cong, vênh gỗ. Không chỉ vậy, nếu không được bảo quản đúng cách, đỗ gỗ có thể bị mối, mọt, nứt gãy bởi côn trùng, thời tiết.

Nói tóm lại, thiết kế phòng karaoke gỗ mộc là một phong cách thiết kế độc lạ và rất sang trọng. Tuy nhiên đây là phong cách có chi phí đắt đỏ và nếu được đầu tư đúng cách thì đây là một phương án lâu dài sinh lời cao.

thiet-ke-phong-karaoke-go-3

Thiết kế phòng hát bằng gỗ nguyên chất cũng yêu cầu đội ngũ thi công phải có kinh nghiệm cao trong nghề xây dựng phòng hát cùng với đó là sự hiểu biết về gỗ và tính thẩm mỹ cao. Do đó, nếu bạn quyết định lựa chọn gỗ là vật liệu chủ đạo trong phòng karaoke thì hãy tìm và thuê các đội ngũ thi công chuyên nghiệp hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Có thể bạn quan tâm