BÍ QUYẾT THIẾT KẾ PHÒNG KARAOKE TẠI NHÀ KHOA HỌC VÀ TIẾT KIỆM

Hiện nay, nhiều gia đình có điều kiện thường thiết kế phòng karaoke tại nhà, và nó đã trở thành nhu cầu giải trí khá phổ biến trong cuộc sống của họ. Nếu bạn muốn thiết kế và thi công phòng karaoke tại nhà hiện đại thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm sau. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những ý tưởng hay cho công trình phòng karaoke tại nhà của mình nhé.

Những kinh nghiệm hay khi thiết kế phòng karaoke tại nhà.

Bạn đừng bỏ qua các nguyên tắc sau nếu muốn có một phòng karaoke tại nhà chất lượng tốt. Có thể bạn không cần mất quá nhiều tiền để xây dựng một phòng karaoke như các phòng hát kinh doanh. Nhưng bạn nhất định phải đầu tư 1 phòng hát với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cho phòng karaoke gia đình mình.

Nguyên tắc số 1 lối đi phải thoáng (khoảng 40cm từ ghế sofa đến bàn) đảm bảo việc di chuyển được thuận tiện.

Nguyên tắc số 2 màn hình tivi phải để sao cho đảm bảo sự an toàn cho mắt của mỗi thành viên khi hát, đừng xa quá cũng không được gần quá ( tivi cách ghế sofa khoảng 2m là lý tưởng)

 Nguyên tắc số 3 chiều cao lắp màn hình tivi, nó được tính từ mặt sàn lên phải treo tivi cách khoảng 1m2.

thiet-ke-phong-karaoke

Nguyên tắc số 4 phải xem diện tích phòng karaoke tại nhà của gia đình mình rộng hay hẹp. Nếu diện tích rộng thì có thể thiết kế và thi công thêm bục sân khấu, nếu diện tích hẹp thì không nên có bục sân khấu trong phòng hát để tạo độ thoáng cho không gian.

Nguyên tắc số 5 phải đảm bảo cách âm kín, bạn có thể thực hiện cách âm tường, sàn và trần của phòng hát. Bởi vì việc cách âm kín xung quanh sẽ quyết định đến chất lượng âm thanh và chất lượng phòng karaoke tại nhà của gia đình bạn.

Nguyên tắc số 6 hệ thống âm thanh loa đài trong phòng karaoke tại nhà của bạn không nên để một chỗ, mà hãy để ở các vị trí đồng đều trong phòng. Dàn âm thanh thì có thể sử dụng những thứ nhỏ gọn, không chiếm diện tích.

Nguyên tắc số 7 phần ánh sáng, bạn nên lựa chọn dàn đèn led chiếu sáng vừa phải, không nên có cường độ chiếu sáng lớn. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn và gây chói mắt cho người hát.

thiet-ke-phong-karaoke-1

Các tiêu chí của đơn vị thiết kế và thi công phòng karaoke tại nhà uy tín

Bạn đang có mong muốn tìm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để giúp bạn setup không gian phòng karaoke của gia đình mình theo cách khoa học và tiết kiệm nhất. Khi bạn có nhu cầu xây dựng phòng hát tại nhà thì điều đầu tiên bạn cần là tìm 1 đơn vị thiết kế và thi công phòng hát uy tín. Vậy những tiêu chí nào có thể đánh giá được một đơn vị thiết kế và thi công phòng karaoke tại nhà uy tín?

Tiêu chí về năng lực nguồn nhân lực của đơn vị thiết kế và thi công phòng karaoke.

Đó chắc phải phải có các yếu tố về sự chuyên nghiệp, tư vấn phải rõ ràng về cả các phong cách thiết kế cũng như báo giá chi tiết cụ thể để khách hàng chọn lựa và quyết định. Một đơn vị có thể chưa có thương hiệu lớn trên thị trường nhưng nhất định phải có đội ngũ thiết kế và kiến trúc sư được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm.  Ví dụ như đội ngũ chuyên nghiệp là phải thực hiện khảo sát hiện trạng sau đó họ phải đưa ra ít nhất 3 đến 4 phương án cho khách hàng chọn được thiết kế phòng hát tại nhà khoa học và tiết kiệm nhất.

thiet-ke-phong-karaoke-2

Sau khi chọn được phương án hợp lý rồi mới đến bước hoàn thiện thiết kế 3D, phối cảnh không gian ở nhiều góc, bóc tách vật liệu và từng hạng mục thi công. Từ đó tính toán chính xác tiến độ thi công và kinh phí đầu tư.

Tiêu chí về kinh nghiệm thực tế của đơn vị thiết kế và thi công phòng karaoke.

Bạn phải biết về hồ sơ năng lực của đơn vị đó. Ví dụ có bao nhiêu năm kinh nghiệm thực tế, mấy công trình đã được hoàn thành, chất lượng ra sao? sự hài lòng của khách hàng về những công trình đó như thế nào?

Tiêu chí về việc đơn vị thiết kế và thi công đó có xưởng sản xuất hay không.

Khi một đơn vị thiết kế và thi công nội thất có sẵn xưởng sản xuất thì bạn có thể đánh giá được hồ sơ năng lực của đơn vị đó, bạn cũng có thể xem được luôn các vật liệu trang trí mà họ dùng để thiết kế cho công trình của bạn.

thiet-ke-phong-karaoke-3

Tiêu chí về tuổi thọ công trình, chế độ bảo hành của đơn vị thiết kế và thi công phòng karaoke.

Đơn vị thiết kế và thi công phải đảm bảo công trình chất lượng cao có tuổi thọ bền đẹp lâu. Đảm bảo về không gian phòng karaoke tại nhà luôn phải sang trọng và hiện đại, dàn âm thanh có chất lượng tốt, không gian có tính thẩm mỹ cao, cách bố trí nội thất khoa học và tiết kiệm. Đặc biệt, đơn vị thiết kế và thi công phòng karaoke đó có chế độ bảo hành không? Vì nó thể hiện trách nhiệm và sự cam kết của họ đối với công trình phòng karaoke tại nhà của bạn.

Có thể bạn quan tâm