Tư vấn thiết kế phòng hát karaoke với những bước cụ thể

Một quán karaoke hoàn chỉnh cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi bước đều có một vai trò quan trọng góp phần làm nên một phòng hát đẹp chuẩn. Vậy thiết kế phòng hát karaoke cần trải qua những bước như thế nào? Cùng thao khảo ngay những bước được chuyên gia tư vấn sau đây để có kế hoạch xây dựng phòng hát khoa học, tiết kiệm nhất.

Giai đoạn 1: Cập nhật những thông tin cần thiết trước khi thiết kế phòng hát karaoke

Khi tìm đến các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ được trải qua quy trình làm việc rõ ràng, chuẩn mực nhất. Và bước đầu tiên không thể bỏ qua đó là nắm bắt những thông tin quan trọng, những thông số để cho ra đời những phòng hát chuẩn và có phong cách độc đáo. Một số thông tin cần tiếp nhận bao gồm:

Vị trí của phòng hát karaoke

Vị trí đặt quán hát là điều vô cùng quan trọng. Thông thường, những quán karaoke sẽ lựa chọn địa điểm thuận tiện kinh doanh như như mặt đường rộng thoáng, dễ quan sát. Đây là vị trí đắc địa giúp thu hút một lượng khách hàng lớn đồng thời cũng giúp các nhà thiết kế dễ dàng triển khai các ý tưởng về phong cách của phòng karaoke. Tuỳ vào từng vị trí kiến trúc sư sẽ khảo sát các chỉ số xung quanh đề đưa ra bản thiết kế phù hợp, phát huy được những lợi thế của khu vực. Đồng thời, khi thiết kế phòng hát karaoke sẽ hình thành đơn giá thiết kế phù hợp.

Các thông số như: diện tích, chiều cao

Diện tích phòng hát cần được thiết kế rộng bao nhiêu? Đó là câu hỏi tiếp theo cần được giải đáp trong quy trình thiết kế. Để cho ra đời một thiết kế phòng hát karaoke khoa học, chỉn chu, chính xác cần có số liệu rõ ràng. Trong đó diện tích thiết kế công trình là thông số đầu tiên. Hai yếu tố quan trọng: diện tích + vị trí là điều kiện đầu tiên để kiến trúc sư có thể thực hiện những bản thiết kế.

thiet-ke-phong-hat-karaoke

Phòng hát karaoke được sử dụng vào mực đích nào?

Ngày nay, nhu cầu thiết kế phòng hát karaoke tăng cao. Người người, nhà nhà đều có nhu cầu được giải trí. Vì thế mỗi phòng hát ra đời phục vụ những mục đích khách nhau. Với nhiều nhà đầu tư, phòng hát karaoke kinh doanh mang lại lợi nhuận khá lớn. Xuất phát từ mục đích thương mại thường chiếm số đông và trở thành một trong những hướng đầu tư được nhiều người quan tâm. Nếu xuất phát từ mục đích kinh doanh, thiết kế phòng hát karaoke sẽ dựa trên nhu cầu, thị hiếu của khách hàng giúp mang đến doanh thu cao cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, phòng hát karaoke gia đình cũng là một trong những hình thức giải trí được nhiều người lựa chọn. Xuất phát từ mục đích giải trí thông thường, phòng hát gia đình sẽ hướng đến sự đơn giản trong trang trí và thiết bị. Kiến trúc sư vẫn dựa trên vị trí, mặt bằng và nhu cầu cụ thể của từng gia đình để thiết kế.

Phong cách của phòng hát – Điểm làm nên ấn tượng

Phong cách được coi là điểm mấu chốt giúp định hình ý tưởng thiết kế. Đây là bước đầu tiên và cũng chính là bước vô cùng quan trọng. Dựa trên nhóm đối tượng khách hàng mà chủ đầu tư muốn hướng tới kiến trúc sư sẽ khai thác những thông tin quan trọng trong buổi gặp gỡ ban đầu.  Bên cạnh đó, phong cách mà bạn muốn hướng tới là gì để có thể thu hút được đối tượng khách hàng mang đến lợi nhuận. Bước định hình phong cách cũng giúp bạn triển khai các công việc tiếp theo dễ dàng và chủ động hơn nhiều.

Ước chừng kinh phí đầu tư

Khi tư vấn thiết kế phòng hát karaoke sẽ phụ thuộc rất nhiều và chi phí. Từ kinh phí mới có thể cân đối thu chi và đưa ra bản thiết kế phù hợp. Đặc biệt, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến lựa chọn vật liệu, thiết bị âm thanh ánh sáng, mặt bằng và nội thất cho toàn bộ phòng hát.

Ý tưởng thiết kế phòng hát không thể thực hiện một cách viển vông mà không dựa trên cơ sở dữ liệu và điều kiện thực tế của mặt bằng và mức đầu tư cụ thể. Dựa trên mong muốn của khách hàng, căn cứ trên điều kiện thực tế để kiến trúc sư đưa ra những lời tư vấn thiết thực, khoa học nhất.

thiet-ke-phong-hat-karaoke-1

Giai đoạn 2: Xác định các hạnh mục quan trọng khi thiết kế và thi công phòng hát karaoke

Để tạo nên một không gian giải trí hoàn hảo nhất cho khách hàng, mọi chi tiết khi thiết kế và thi công đều phải thực hiện thật tỉ mỉ, chính xác. Xác định những hạng mục quan trọng bao gồm:

  • Hệ thống cách âm: Phòng hát karaoke chuẩn cần có hệ thống cách âm. Đây được coi là phần quan trọng được làm từ những vật liệu như: cao su non, xốp, bông thuỷ tinh,…. Phụ thuộc vào không gian sé thiết kế hệ thống cách âm phù hợp.
  • Hệ thống tiêu âm: Giúp cho âm thanh trong phòng không gây nhiễu, âm thanh xử lý nhanh, trong. Từ đó mang đến những phút giây giải trí thoải mái nhất.
  • Hệ thống âm thanh và ánh sáng
  • Âm thanh ánh là là một phần vô cùng quan trọng khi thiết kế phòng hát karaoke. Tất cả đều phải dựa trên không gian, diện tích và phong cách đã được định hình từ trước.

Confat luôn chú trọng trong từng bước. đưa ra lời khuyên khoa học để mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất!

Có thể bạn quan tâm