Tại sao thiết kế phòng karaoke cổ điển lại luôn được yêu thích?

Thiết kế phòng karaoke luôn có sự thay đổi vì mỗi năm phong cách thời trang, xu hướng thẩm mỹ của con người lại khác. Tuy nhiên, thiết kế phòng karaoke cổ điển luôn là kiểu thiết kế không lo sợ lỗi mốt bởi tính sang trọng và chuyên nghiệp. Cùng chúng tôi tìm hiểu về phong cách thiết kế này nhé.

Tại sao thiết kế cổ điển lại luôn được yêu thích?

Các chuyên gia thường nhận định thẩm mỹ quyết định đến 40% khả năng mua hàng và quay trở lại của khách hàng. Đối với ngành công nghệ giải trí karaoke cũng không ngoại lệ. Bên cạnh chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ cùng giá cả thì việc trang trí, thiết kế gian phòng rất quan trọng.

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu giải trí của con người ngày càng cao kéo theo đó là cách nhìn nhận về cái đẹp lại có sự thay đổi. Nếu trước kia con người yêu thích những cái màu mè, sặc sỡ thì ngày nay yếu tố tối giản, sang trọng lại được đề cao hơn.

Tuy nhiên, dù các cơ sở kinh doanh lựa chọn loại hình thiết kế nào thì trang trí theo phòng karaoke cổ điển luôn là lựa chọn thông minh và được nhiều người lựa chọn. Bởi nét cổ điển luôn mang đến cho con người cảm giác sang trọng, chuyên nghiệp và có hơi hướng cổ xưa. Và với phong cách cổ điển, bạn sẽ không phải sợ bị lỗi thời hay đi chậm so với xu hướng cái đẹp.

Việc bạn thiết kế phòng karaoke cổ điển cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định vị thương hiệu và khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp cho thương hiệu.

thiet-ke-phong-karaoke-co-dien

Thiết kế phòng karaoke theo phong cách cổ điển

Mỗi một phong cách thiết kế sẽ mang đến một hình ảnh quán khác nhau và với phong cách cổ điển thì xu hướng cổ điển mà bạn hướng đến sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm khác nhau. Ví dụ, chúng ta có phong cách cổ điển hơi hướng đơn giản, tinh tế hay cổ điển độc đáo.

Dù mang hơi hướng phong cách cổ điển khác nhau nhưng khi thiết kế phòng hát karaoke nó đều có điểm chung giống phòng hát karaoke truyền thống, chính là sự đầy đủ tiện nghi, thiết bị.

Vậy, thiết kế phòng karaoke cổ điển là thiết kế bao gồm những gì? Đó là:

  • Thiết kế tổng thể mặt tiền của quán
  • Thiết kế sảnh, hành lang
  • Thiết kế nội thật

Mỗi một phần thiết kế đều có tầm quan trọng riêng mà không phần nào có thể thay thế được. Nếu mặt tiền, sảnh, hành lang là điều gây chú ý đầu tiên với khách hàng thì nội thất phòng hát lại là yếu tố góp phần quyết định xem khách hàng có nên quay lại lần sau hay không.

Đặc điểm của phòng karaoke cổ điển

Phòng karaoke cổ điển mang đậm nét tinh hoa, hào nhoáng, sang trọng và độc đáo. Chính vì vậy, tường nhà, trần nhà thường được trang trí bởi những họa tiết độc đáo đầy ấn tượng. Nội thất được sử dụng thường là những mặt hàng có giá trị cao với gam mày đỏ nhung cùng các chi tiết mạ vàng lấp lánh.

Cho nên đến thời điểm hiện tại không chỉ những nhà kinh doanh lớn mà các gia đình có điều kiện kinh tế cũng lựa chọn phong cách cổ điển để trang trí nhà và phòng hát cho riêng mình.

thiet-ke-phong-karaoke-co-dien-1

Ưu nhược điểm của thiết kế phòng karaoke cổ điển

Mỗi một phong cách thiết kế sẽ có những ưu nhược điểm riêng và phòng karaoke cổ điển cũng vậy.

Như đã nói ở trên, phòng hát karaoke được thiết kế theo phong cách cổ điển thường bạn sẽ không phải lo sợ lỗi mốt hay lỗi thời. Bởi vì với cổ điển, càng lâu thì tính thẩm mỹ lại càng cao.

Hơn thế nữa, phòng hát được trang trí theo phong cách cổ điển sẽ được trang trí tỉ mỉ, chỉn chu với các thiết kế, nội thất tinh xảo, kết hợp với ánh đèn led màu sắc tạo nên khung cảnh sang trọng, xa hoa và hơi hướng cổ.

Nói về nhược điểm của thiết kế phòng karaoke cổ điền: Phòng hát cổ điển được trang trí với các thiết kế, nội thất đầy cầu kỳ, hoa mỹ do đó thời gian thi công và chi phí bỏ ra chính là nhược điểm của phong cách này.

So với phong cách khác, thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ có thời giant hi công lâu hơn, cần sự tỉ mỉ và cận thận hơn. Do đó, chi phí bạn bỏ ra để mua sắm, trang trí phòng cũng tốn kém hơn nếu bạn chọn thiết kế phong cách tối giản hiện đại.

Không những vậy, việc vệ sinh phòng hát cổ điển cần phải được thực hiện thường xuyên hơn, lâu hơn và cũng tốn kém hơn. Tuy nhiên, nếu tính về giá trị lâu dài thì phong cách cổ điển vẫn luôn là một trong những lựa chọn thông minh.

Thêm vào đó, karaoke là ngành công nghệ giải trí đã có hơn chục năm và có khả năng thu hồi vốn cao. Nếu bạn hướng kinh doanh loại hình giải trí này đến với đối tượng khách hàng có thu nhập cao, khách hàng thích sự sang trọng, hào nhoáng thì thiết kế phòng karaoke cổ điển hoàn toàn phù hợp.

Để có được những phòng karaoke theo phong cách cổ điển, bạn nên tìm, thuê các đội ngũ thi công chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm. Đội ngũ thi công này sẽ lên thiết kế giấy và phác thảo trước cách thiết kế phù hợp nhất với ngôi nhà, căn phòng mà bạn lựa chọn làm phòng hát. Không chỉ vậy, đội ngũ chuyên nghiệp cũng sẽ giúp bạn tính toán và thiết kế phòng karaoke cổ điển tiết kiệm và tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm