Các bước cơ bản để thiết kế quán karaoke chất lượng

Làm thế nào để thiết kế được quán karaoke chất lượng luôn là câu hỏi của nhiều người đặt ra, nhất là các nhà đầu tư lần đầu kinh doanh loại hình dịch vụ giải trí này. Cùng chúng tôi, tìm hiểu các bước cơ bản nhất để thiết kế quán karaoke nhé.

Vì sao thiết kế quán karaoke lại khó?

Thi công một quán karaoke nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại không đơn giản chút nào vì nó bao gồm các yếu tố như phong cách, hệ thống ánh sáng, cách âm, tiêu âm,…  Đặc biệt phần thiết kế là phần có yếu tố khó nhất, cần có chuyên môn cao. Không những vậy, có những hạng mục mà chỉ trong nghề mới hiểu được.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc hơn nếu nắm rõ được những bước cơ bản trong quá trình thiết kế quán karaoke.

 

Các bước cơ bản để thiết kế được quán karaoke

Để thiết kế được quán karaoke, bạn cần biết 2 bước setup cơ bản:

Bước 1: Chuẩn bị tiến hành thiết kế phòng

Bước 2: Các hạng mục quan trọng cần trong thiết kế quán karaoke

Chuẩn bị tiến hành thiết kế phòng karaoke

Không chỉ kinh doanh karaoke mà bất kể kinh doanh doanh lĩnh vực gì thì việc đầu tiên bạn cần làm là khảo sát đặc điểm khu vực mà bạn định kinh doanh. Bạn cần biết về đối thủ và về chính mảnh đất mà bạn muốn thi công lên.

Địa điểm

Đối với địa điểm, bạn cần biết được quanh khu vực bạn lựa chọn có bao nhiêu đối thủ, lượng khách như thế nào, thiết kế của quán ra làm sao. Còn đối với mặt bằng bạn đang muốn sử dụng để kinh doanh thì mặt bằng đó ở trung tâm thành phố hay ngoại ô, quanh khu đó có nhiều quán xá hay là khu dân cư.

Việc bạn xác định rõ ngay từ đầu sẽ giúp kiến trúc sư bạn thuê sẽ định hình được các kiểu thiết kế cũng như giúp bạn dự trù được chi phí cơ bản. Bạn nắm rõ địa điểm càng tốt thì mức dự trù càng chuẩn xác hơn.

Diện tích phòng karaoke

Diện tích phòng không chỉ quyết định đến chi phí thi công mà nó còn quyết định đến mẫu thiết kế, thiết bị sử dụng trong phòng , giúp bạn tận dụng được mọi diện tích.

Phong cách thiết kế

Thẩm mỹ, phong cách thiết kế thường được thay đổi theo thời gian và ảnh hưởng rất nhiều bởi thị yếu, sở thích chung của khách hàng ở thời điểm đó. Bạn nên phân luồng và định hình được nhóm đối tượng bạn hướng đến là sinh viên hay người trung tuổi.

Đối với khách hàng trẻ, họ yêu thích sôi động, yêu thích hiện đại, ánh sáng đa dạng. Còn đối với trung tuổi hoặc trung lưu họ lại thích những thiết kế sang trọng, cổ điển, tân cổ điển. Đối với phòng karaoke gia đình thì nó lại tùy thuộc vào sở thích của chủ nhà.

Do đó, nếu bạn kinh doanh thì nên phân chia số phòng ra và có các phong cách thiết kế riêng để phù hợp với cả 2 đối tượng khách hoặc chỉ tập trung vào một đối tượng mà thôi.

Kinh phí

Kinh phí quyết định rất nhiều đến thiết kế quán karaoke vì dù có thiết kế đẹp đến mấy mà kinh phí có hạn thì bản thiết kế đó không thể đẹp hoàn hảo. Chính vì vậy, bạn hãy đưa ra một định mức phí với kiến trúc sư ngay từ đầu để họ có thể dễ dàng lên thiết kế hơn.

Các hạng mục quan trọng cần trong thiết kế quán karaoke

Phòng karaoke có những đặc thù riêng biệt do đó nó có những hạng mục quan trọng mà bạn cần phải làm và tuân thủ dung tiêu chuẩn

Thiết bị âm thanh, ánh sáng

Thiết bị ánh sáng phải được bố trí hài hòa với nội thất phòng karaoke. Trong khi đó thiết bị âm thanh cần có âm đảm bảo vừa đủ với diện tích phòng, đảm bảo độ sắc nét, độ vang.

Để tạo không khí vui tươi nhất, bạn nên sử dụng hệ thống đèn led có cảm ứng âm thanh để tăng trải nghiệm cho người dùng. Đặc biệt, hệ thống điện trong phòng phải là hệ thống 3 pha với cầu chì, aptomat để cung cấp trọng tải đủ cho nhu cầu sử dụng.

Tường cách âm, vách tiêu âm

Cách âm và tiêu âm là phần quan trọng trong phòng karaoke để tránh làm phiền giữa các phòng với nhau và gây mất trật tự với các nhà xung quanh. Hệ thống cách âm, tiêu âm cần được làm đảm bảo và có giá thành phục thuộc vào chất lượng vật liệu, diện tích căn phòng do đó nó sẽ có độ dày mỏng khác nhau.

Nội thất phòng karaoke

Tùy thuộc vào phong cách hướng tới, diện tích căn phòng mà bạn nên sử dụng nội thất cho phù hợp. Thông thường một phòng karaoke đơn giản nhất cần phải có đó là bàn, ghế sofa hoặc có thể là ghế bành, ghế tựa, ghế đơn,… tùy thuộc vào thiết kế.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy

Hệ thống phòng cháy chữa cháy luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Hệ thống này không những giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ tại quán bạn mà nó còn giúp bạn bảo vệ và có thể kinh doanh bình thường.

Chính vì vậy, bạn cần có lối thoát hiểm, biển chỉ dẫn thoát hiểm cụ thể và có đầy đủ bình chữa cháy để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Kinh doanh và thiết kế quán karaoke không phải là điều đơn giản nhưng với sự trợ giúp từ khâu thiết kế, thi công, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công trên con đường đã chọn.

Có thể bạn quan tâm